Tin Tôn Đông Á

TÔN ĐÔNG Á NỐI VÒNG TAY SẺ CHIA TẠI GIẢI TENNIS GÂY QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO HUYỆN NAM ĐÔNG
21/12/2023

Đông đảo vận động viên từ các CLB tham gia Giải tennis từ thiện vì người nghèo huyện Nam Đông tranh Cúp Tôn Đông Á - Đồng hương Huế 2023.  

Ngày 17/12 vừa qua, tại quận Gò Vấp (TP.HCM) đã diễn ra giải tennis từ thiện vì người nghèo huyện Nam Đông tranh Cúp Tôn Đông Á - Đồng hương Huế 2023 do UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM tổ chức. 

Hoạt động nhằm vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm chung tay quyên góp hỗ trợ xây mới gần 500 nhà vệ sinh đạt chuẩn cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ sữa dinh dưỡng học đường cho trẻ em suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện Nam Đông. 

Nam Đông là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế, với khoảng 28.300 nhân khẩu, trong đó dân tộc Cơ Tu chiếm 43,31%. Tỷ lệ hộ nghèo của địa phương đến nay vẫn còn cao, tập trung ở các xã Thượng Long, Hương Hữu với tỷ lệ trên 20%, đặc biệt trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi và nhẹ cân ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn trên 20%...
Giải đấu có hơn 100 vận động viên tham gia đến từ các CLB tennis tại Thừa Thiên Huế và TP.HCM như: CLB Lâm Hoàng, Phong Điền, Quảng Điền, Huế, Phú Lộc... Giải có hai hạng cup là đôi nam và đôi nam nữ.

Thành phần Ban tổ chức giải
Ban tổ chức cho biết, sau hơn 2 tháng vận động tài trợ, Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM đã kêu gọi được 1,4 tỷ đồng từ các doanh nhân, con em tỉnh nhà đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh miền Nam. Ngoài ra, UBND huyện Nam Đông cũng tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng từ nhà hảo tâm, cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á - Đại diện nhà tài trợ chính của chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á - Đại diện nhà tài trợ chính của chương trình và cũng là một người con thân thương của Thừa Thiên Huế bày tỏ: “Giải đấu là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa khi vận động gây quỹ, giúp đỡ người dân trên địa bàn huyện Nam Đông vượt qua khó khăn, cải thiện dinh dưỡng học đường cho các em học sinh sinh viên, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cho bà con. Hơn thế, đây là nơi các vận động viên yêu thích bộ môn tennis cùng giao lưu kết nối, là dịp để những người con của Huế và những người yêu Huế gắn kết lại với nhau, chung tay vun đắp và xây dựng cho quê hương mỗi ngày thêm giàu đẹp, xã hội ngày càng phát triển”. 

Đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành, các huyện thị tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM, các nhà tài trợ và BTC giải chụp hình kỷ niệm.

Dù đây là lần đầu tiên Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM tổ chức giải đấu nhưng đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ đông đảo của các nhà tài trợ. Đây là minh chứng rõ nét cho tình yêu quê hương của những người con xứ Huế, dù xa quê nhưng lòng vẫn luôn dạt dào tình yêu với mảnh đất quê hương nghĩa tình. 

Buổi tiệc giao lưu thân mật tổng kết lại những thành tích đạt được sau giải đấu.

Tối cùng ngày, Ban tổ chức, các nhà tài trợ cùng toàn thể các vận động viên tham gia thi đấu cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ sau giải đấu, cùng gửi những lời cảm ơn và tri ân chân thành đến tất cả những tấm lòng hảo tâm đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. 
Tôn Đông Á hy vọng rằng, những sẻ chia và yêu thương này sẽ tiếp nối nhiều hơn nữa trong tương lai để cuộc sống của những người dân nghèo khó ngày càng được cải thiện hơn, niềm vui càng nhân rộng và “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Tính đến tháng 12/2023, bên cạnh đồng hành cùng giải và hỗ trợ thêm cho huyện Nam Đông tổng kinh phí 600 triệu, Tôn Đông Á còn tích cực tham gia tài trợ cho các hoạt động và công trình thiện nguyện ý nghĩa khác trong cộng đồng như xây dựng cầu - đường, trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà tình thương - tình nghĩa…trên khắp cả nước với số tiền hơn 42 tỷ đồng. 

* Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

—————
#TONDONGA #cungxaycuocsongxanh #KINGWINSVIET
#Giaitennis #CupTonDongA #HoiDongHuongHue 
Cùng theo dõi những thông tin mới nhất từ Tôn Đông Á tại:
Website: http://www.tondonga.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tondonga.com.vn
Zalo: https://zalo.me/1630226449412145857
Youtube: https://www.youtube.com/c/TonDongACorp
Tiktok: tiktok.com/@tondongacorp
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/ton-dong-a