Tin Tôn Đông Á

[CHẶNG 6] ĐUA XE ĐẠP CÚP TRUYỀN HÌNH TP.HCM HTV - TÔN ĐÔNG Á: PETR RIKUNOV LẦN THỨ 4 THẮNG CHẶNG, GAY CẤN CUỘC CHIẾN ÁO VÀNG
08/04/2024

 

Ngày 08/04, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36 năm 2024  “Non Sông Liền Một Dải” HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng 6 từ Hà Nội về Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) dài 127,5 km với những diễn biến mới hấp dẫn.

Trời đổ mưa trong gần suốt hành trình thi đấu từ Hà Nội qua Hà Nam, vào Ninh Bình rồi Thanh Hóa và chỉ tạnh trong đoạn cuối nhưng không ngăn được nỗ lực của các tay đua. Với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho Ivannov Timofei, đội TP.HCM Vinama làm chủ đường đua, chủ động để cho các tay đua không tranh chấp thoát đi.

Tại điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1), tay đua Savva Novikov của đội Nhựa Bình Minh Bình Dương đoạt hạng ba và nhận 1 giây thưởng. Thành tích này giúp ngoại binh người Nga san bằng thời gian thi đấu so với áo vàng Ivannov Timofei và Igor Frolov (TP.HCM New Group) khiến cuộc đua tranh áo vàng trở nên hết sức gay cấn khi có 3 tay đua có cùng giờ và hơn thua nhau về tổng hạng.

Chặng đua tiếp tục có diễn biến mới khi có 1 tốp 8 tay đua thoát đi thành công. Trong tốp này có tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang còn khả năng tranh chấp các danh hiệu cá nhân nhưng khoảng cách của anh với áo vàng Timofei là hơn 3 phút nên ê kíp xe đạp TP.HCM ở phía sau chỉ giữ khoảng cách trên dưới 1 phút chứ không chủ động bắt vào tốp đầu. Phước Minh Hòa (Kenda Đồng Nai) thuộc tốp đi đầu là người giành chiến thắng ở Sprint 2.

Diễn biến trong 35 km cuối đầy hấp dẫn khi các tay đua của những đội mạnh như Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp, Le Fruit Đồng Nai liên tiếp tổ chức tấn công tạo nên những màn rượt đuổi tốc độ cao kịch tính. Phan Công Hiếu (Le Fruit Đồng Nai), Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) tách được khỏi tốp áo vàng nhưng bị nhóm đông bắt kịp khi đoàn đua đi vào cột mốc 15 km cuối.

Các tay đua đội 620 Nông nghiệp Vĩnh Long, 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động kéo cả đoàn đua về đích để tạo cơ hội cho ngoại binh người Estonia là Martin Lass thể hiện sở trường nước rút. Các chân nước rút còn lại là Petr Rikumov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Trần Tuấn Kiệt (Dogapan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) nương theo thế trận mà ê kíp Vĩnh Long tạo ra để cạnh tranh nước rút thắng chặng.

Cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ giúp Petr Rikunov vươn lên giành ngôi thắng chặng. Chiến thắng chặng thứ 4 tại giải giúp tay đua người Nga củng cố danh hiệu áo xanh – vua nước rút. Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) về hạng nhì và Martin Lass xếp hạng ba.

 VĐV Petr Rikunov của đội Tập đoàn Lộc trời An Giang xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 6.

Tay đua Petr Rikunov củng cố Áo Xanh khi về nhất chặng 6.

Cả 3 tay đua cạnh tranh áo vàng là Ivannov Timofei, Igor Frolov, Savva Novikov về đích chung tốp đông nhưng không ai có giây thưởng nên vẫn đồng thời gian và áo vàng vẫn trong tay Ivannov Timofei nhờ có tổng hạng tốt hơn so với 2 đối thủ. Các danh hiệu khác cũng không thay đổi khi áo cam dành cho VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài, áo trắng - tay đua trẻ xuất sắc vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc và ngôi nhất đồng đội thuộc về TP.HCM Vinama.

Ngày 09/04, các tay đua được nghỉ tự do tại Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) trước khi tranh tài chặng 7 vào ngày 10/04 với nội dung đồng đội tính giờ dài 26,1 km.


 ***Kết quả chặng 6: 
️🎉Áo Vàng: Timofei Ivanov (Thành phố Hồ Chí Minh Vinama)
️🎉Áo Xanh: Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc trời An Giang)
️🎉Áo Trắng: Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7)
️🎉Áo Cam: Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời An Giang)
️🎉Đồng đội: TP.HCM Vinama


* Một số hình ảnh khác của chặng 6: 


—————
#CupTruyenHinhHTVTONDONGA #CTH2024 #xedapcuptruyenhinh #CTH36
#HTVTONDONGA
#CupTruyenHinhHTV #HTVTheThao #HTVSports #HTV9 #HTV7
#TONDONGA #cungxaycuocsongxanh #KINGWINSVIET
—————
Cùng theo dõi những thông tin mới nhất từ Tôn Đông Á tại:
Website: http://www.tondonga.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tondonga.com.vn
Zalo: https://zalo.me/1630226449412145857
Youtube: https://www.youtube.com/c/TonDongACorp
Tiktok: tiktok.com/@tondongacorp
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/ton-dong-a