Tin hoạt động thiện nguyện của Tôn Đông Á

TÔN ĐÔNG Á ĐỒNG HÀNH TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG MÙA HÈ XANH
18/01/2022

Chiều 16-1, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) tổ chức lễ khánh thành công trình Mùa hè xanh đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp do Công ty cổ phần Tôn Đông Á tài trợ.

Đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình có chiều dài 781m, rộng 3,5m do nhóm chiến sĩ Mùa hè xanh của khoa công nghệ vật liệu, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) phối hợp Công ty cổ phần Tôn Đông Á tài trợ, thực hiện từ tháng 7-2021 đến tháng 9-2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đến nay công trình mới đưa vào khánh thành và sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp - cho biết trong chiến dịch Mùa hè xanh 2021, Tam Nông đã thực hiện 14 tuyến đường với chiều dài hơn 16km, tổng kính phí trên 12 tỉ đồng. Trong số đó, có công trình đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình do Tôn Đông Á tài trợ thực hiện.

Khánh thành công trình đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình - Ảnh 2.

Ông Hồ Song Ngọc - tổng giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á - tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Chiến dịch Mùa hè xanh đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Những con đường lầy lội ngày nào nay đã không còn. Dù dịch bệnh không xuống địa bàn thực hiện được nhưng các bạn sinh viên đã tích cực giám sát việc thực hiện công trình này. Tôi xin ghi nhận những đóng góp quý báu của các bạn sinh viên và nhà tài trợ trong việc giúp đỡ địa phương có công trình giao thông khang trang như hiện nay", ông Nam nói.

Còn ông Đặng Văn Đứt, nông dân thị trấn Tràm Chim, cho biết từ con đường nhỏ hẹp gây khó khăn cho người dân qua lại nơi này thì nay đã được khang trang sạch đẹp. "Việc hoàn thành con đường này đã hiện thực hóa ước mơ của bao người dân nơi đây rất lớn. Điểm nhấn là trong năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp nhưng các bạn sinh viên tình nguyện và nhà tài trợ đã quyết tâm làm con đường bêtông khang trang như hôm nay. Nhân dân chúng tôi xin hứa sẽ luôn bảo quản con đường sạch đẹp, khang trang. Xin cảm ơn nhà tài trợ và Trường ĐH Bách khoa", ông Đứt nói thêm.

Khánh thành công trình đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - thành viên HĐQT Công ty cổ phần Tôn Đông Á - tặng quà và học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt của thị trấn Tràm Chim - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Hồ Song Ngọc - tổng giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á - khẳng định ông rất vui khi được đồng hành cùng Trường ĐH Bách khoa từ năm 2007-2021 để làm cầu, đường bêtông, thay đổi diện mạo nông thôn. Dù dịch bệnh các chiến sĩ không xuống làm công trình được nhưng hôm nay đã có con đường kênh ranh "ngon lành".

"Hôm nay, đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình chính thức đi vào hoạt động. Với tư cách đại diện cho thương hiệu đồng hành, tôi tin rằng việc bêtông hóa tuyến đường này hết sức ý nghĩa, con đường sẽ giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.

Khánh thành công trình đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình - Ảnh 4.

Ông Đặng Vũ Linh - giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Tôn Thép Phú Gia - trao tặng 15 phần quà cho các gia đình khó khăn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Tôn Đông Á rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, đời sống tinh thần của người dân. Thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng và công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Từ che chở vật chất đến che chở tinh thần. Đây cũng là hành động nhằm thể hiện trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng đồng và thực hiện slogan "cùng xây cuộc sống xanh"", ông Ngọc nói.

Nhân dịp này, Tôn Đông Á cũng đã trao tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn; tặng 40 suất học bổng kèm phần quà cho học sinh hiếu học. Mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà 500.000 đồng. Đặc biệt trao tặng 578m tôn lợp cho 10 hộ dân. Đối tác của Tôn Đông Á là Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia cũng trao tặng 15 nồi cơm điện cho hộ nghèo, khó khăn tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông. Ước tổng số tiền trao tặng gần 180 triệu đồng.

Khánh thành công trình đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình - Ảnh 5.

Ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - tặng bằng khen cho ông Hồ Song Ngọc - tổng giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tôn Đông Á đã đồng hành cùng Trường ĐH Bách khoa thực hiện suốt 15 năm (2007-2021) trong các chiến dịch Mùa hè xanh ở các tỉnh: Bến Tre, Đồng Tháp và Trà Vinh trong việc xây dựng cầu, đường trong nhiều năm qua, đã làm thay đổi diện mạo nông thôn rất lớn. Tổng kinh phí đã tài trợ 15 năm qua trên 3,7 tỉ đồng. Và đây cũng là năm thứ 5 tài trợ tại tỉnh Đồng Tháp với tổng kinh phí tài trợ hơn 1,4 tỉ đồng tại mảnh đất này.

Cũng tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - đã trao tặng bằng khen cho ông Hồ Song Ngọc - tổng giám đốc và ông Nguyễn Thanh Trung - chủ tịch hội đồng quản trị Tôn Đông Á - đã "có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2021".

Nguồn: https://tuoitre.vn/khanh-thanh-cong-trinh-duong-kenh-ranh-tam-nong-thanh-binh-20220118113048664.htm