Tin hoạt động thiện nguyện của Tôn Đông Á

CÙNG TÔN ĐÔNG Á GIEO YÊU THƯƠNG, ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC
15/12/2023

Chiều 12/12/2024 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình kỷ niệm 77 năm ngày thành lập HCTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023), tri ân nhà tài trợ và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Xuân Giáp Thìn 2024.

Kế thừa và phát huy những kết quả của HCTĐ Việt Nam trong 77 năm qua, HCTĐ tỉnh Bình Dương đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, thực hiện tốt công tác nhân đạo xã hội bằng những hoạt động phong phú, đa dạng. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa thông điệp về tình nhân ái qua việc trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là bước đi ý nghĩa trong việc hỗ trợ và khích lệ cho tương lai tươi sáng của các thế hệ trẻ.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự HCTĐ tỉnh Bình Dương đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp quan trọng của HCTĐ các cấp tỉnh Bình Dương trong thời gian qua

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự HCTĐ tỉnh Bình Dương; các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cùng 1.000 học sinh được tặng học bổng và đại diện các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, ủng hộ nguồn lực cho hoạt động nhân đạo.

Ngoài nhận được sự ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân đang tham dự chương trình, Ban tổ chức cũng đã nhận tiền, hàng hóa của hơn 150 tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Bình Dương ủng hộ. Tổng kinh phí tài trợ mà chương trình tiếp nhận trên 40 tỷ đồng.

HCTĐ tỉnh Bình Dương tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024, HCTĐ tỉnh Bình Dương đã trao tặng nguồn lực hỗ trợ cho 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng (mỗi địa phương được hỗ trợ 200 triệu đồng). Trong đó, đại diện Tôn Đông Á, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT cũng đã trao tài trợ 200 triệu đồng cho HCTĐ tỉnh Bình Dương nhằm đồng hành cùng chương trình. HCTĐ tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ HCTĐ tỉnh Hà Tĩnh số tiền 300 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa nhà HCTĐ, trang bị áo phao cứu sinh, hỗ trợ sinh kế cho ngư dân khó khăn ở địa phương. 

Cùng với đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh cũng đã tiếp tục trao 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí trao tặng học bổng thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh khó khăn giai đoạn 2023 - 2028, trong năm học 2023 - 2024, HCTĐ tỉnh Bình Dương xét trao tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh khó khăn, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng/năm. Tổng kinh phí hỗ trợ học bổng trong suốt năm học này là hơn 12 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tài trợ 300 triệu đồng cho HCTĐ tỉnh Bình Dương trong chương trình.

Tôn Đông Á với góc độ vừa là nhà tài trợ, vừa là thành viên của HCTĐ tỉnh Bình Dương, đã đồng hành và gắn bó cùng HCTĐ tỉnh Bình Dương trong suốt 8 năm qua với tổng kinh phí tài trợ hơn 1 tỷ đồng. Cùng với hành động xuất phát từ trái tim, xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, Tôn Đông Á luôn tích cực góp mặt trong những hoạt động sẻ chia, cùng chung sức chung lòng với HCTĐ tỉnh Bình Dương nhằm lan tỏa yêu thương rộng hơn đến với cộng đồng. 

Tôn Đông Á "cùng xây cuộc sống xanh"
Ước tính đến tháng 12/2023, Tôn Đông Á đã ủng hộ hơn 42 tỷ đồng dành cho các hoạt động thiện nguyện, sẻ chia khác cho đồng bào cả nước như trao học bổng cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, hỗ trợ lợp tôn và nhiều tài trợ ý nghĩa khác thông qua các Quỹ ban ngành: Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Dương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, HCTĐ tỉnh Bình Dương, Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Quỹ Nam Phương, UB MTTQ VN quận Phú Nhuận, tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP.HCM,...
 
#TONDONGA #GDA #cungxaycuocsongxanh #KINGWINSVIET
#hoichuthapdotinhbinhduong #hoichuthapdovietnam #CSR
 -------------------------
Cùng theo dõi những thông tin cập nhất mới nhất từ Tôn Đông Á
Website: http://www.tondonga.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tondonga.com.vn
Zalo: https://zalo.me/1630226449412145857
Youtube: https://www.youtube.com/c/TonDongACorp
Tiktok: tiktok.com/@tondongacorp
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/ton-dong-a/