Tôn Đông Á trao các giải chính thức tại lễ bế mạc đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh năm 2016

Sau 19 chặng tranh tài sôi nổi, quyết liệt, giải xe đạp truyền hình TP.HCM danh giá nhất trong năm do Tôn Đông Á tài trợ đã kết thúc trưa nay với chặng đua từ TP. Bảo Lộc về TP.HCM dài 168 km.

Ở chặng cuối, các tay đua thi đấu trong không khí tưng bừng của ngày 30.4 lịch sử. Hai bên đường nơi đoàn đua đi qua, người hâm mộ chen kín cổ vũ, động viên khiến các tay đua thi đấu thêm phần hào hứng bất chấp trời nóng như đổ lửa. Nỗ lực tuyệt vời và khát khao chiến thắng của 2 tay đua trẻ Quàng Văn Cường (Hà Nội), Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TP.HCM) giúp cả 2 thoát đi thành công khỏi tốp đông. Tại đích đến trước Hội trường dinh Thống Nhất, tay đua đến từ thủ đô Hà Nội Quàng Văn Cường đã cán đích đầu tiên, giành chiến thắng. Tay đua sinh ra và lớn lên ở Hóc Môn (TP.HCM) Lê Nguyệt Minh cũng xuất sắc cán đích hạng nhì.


Quàng Văn Cường đã cán đích đầu tiên

Thành tích của Quàng Văn Cường cũng như Lê Nguyệt Minh không làm thay đổi các danh hiệu chung cuộc bởi 2 tay đua này không nằm trong tốp tranh chấp. Các tay đua VUS TP.HCM dưới sự chỉ đạo của HLV tài ba Đỗ Thành Đạt đã giữ được áo vàng cho Nguyễn Trường Tài với khoảng cách chỉ 62 % giây so với Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), một kỷ lục ở giải xe đạp truyền hình. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Nguyễn Trường Tài đoạt được áo vàng chung cuộc giải xe đạp truyền hình TP.HCM. Danh hiệu cá nhân mà Trường Tài đoạt được thấm đẫm những giọt mồ hôi của của các đồng đội. Họ đã hợp sức đưa Trường Tài về nhất ở chặng đua đồng đội tính giờ tại Nha Trang, từ đó Trường Tài vươn lên giữ áo vàng và giữ được đến chung cuộc.


Nguyễn Trường Tài đoạt được áo vàng chung cuộc giải xe đạp truyền hình TP.HCM

Không về nhất ngọn đèo nào trong suốt giải nhưng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) vẫn đoạt được danh hiếu áo cấm đỏ-vua leo núi. Tính toán chiến thuật tốt nên Tấn Hoài luôn có mặt trong tốp tranh chấp ở các ngọn đèo để rồi tích lũy được số điểm cao nhất. Trong khi đó danh hiệu áo xanh - vua nước rút thuộc về Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang). Với 6 lần thắng chặng tại giải cùng màn thể hiện cực kỳ ấn tượng, Thành Tâm xứng đáng là vua nước rút mới của làng xe đạp Việt Nam.


Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đoạt danh hiệu áo xanh

Rất đáng chú ý, ở danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc thuộc về tay đua 20 tuổi Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Thi đấu trong đội không quá mạnh là Quân khu 7 nhưng với nỗ lực tự thân, Huỳnh Thanh Tùng xuất sắc đoạt hạng nhì cá nhân, chỉ thua áo vàng chung cuộc Nguyễn Trường Tài 62% giây. Thanh Tùng cũng khiến Trường Tài cùng các tay đua VUS TP.HCM phải rất vất vả mới bảo vệ được áo vàng chung cuộc. Với màn thể hiện ấn tượng đó, Huỳnh Thanh Tùng được Ban tổ chức trao thêm danh hiệu VĐV thi đấu ấn tượng nhất giải.


Huỳnh Thanh Tùng được Ban tổ chức trao thêm danh hiệu VĐV thi đấu ấn tượng nhất giải

Trong khi đó ngôi vô địch đồng đội thuộc về ê kíp Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Sở hữu đội hình mạnh đều với những gương mặt nổi bật như Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn, Hồ Huỳnh Vạn An…Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang từng tạo nên thành tích vô tiền khoán hậu của giải là đội giữ cả 4 danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo đỏ, đồng đội. Tuy nhiên trước sức tấn công đánh phá của các đội, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang chấp nhận ngôi vô địch đồng đội. Đội đua này cũng đoạt danh hiệu phong cách.


Nhà phân phối Tuấn Hoàng Ngọc Sơn của Công ty CP Tôn Đông Á tại Đồng Nai chào đón đoàn đua

Điểm nhấn khác rất đáng chú ý tại lễ trao giải chung cuộc là Nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao 60 phần quà (mỗi phần trị giá 2 triệu đồng) cho 30 em học sinh nghèo hiếu học huyện Củ Chi (TP.HCM). Bên cạnh đó Tôn Đông Á cũng trao cho Quỹ hỗ trợ tài năng thể thao TP.HCM 60 triệu đồng. Đặc biệt ông Nguyễn Thanh Trung-Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã trao 1,2 tỉ đồng tài trợ xã hội hóa thể thao cho đại diện Sở VH-TT TP.HCM


Ông Nguyễn Thanh Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á lên trao học bổng học sinh nghèo hiếu học

Ông Nguyễn Thanh Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á lên trao tài trợ Quỹ bảo trợ tài năng thể thao TP.HCM


Ông Nguyễn Thanh Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á lên trao 1,2 tỷ đồng cho Công tác xã hội hóa TP.HCM


 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn