Thiết bị hiện đại

Để có được các sản phẩm chất lượng cao, Công ty đầu tư các công nghệ tiên tiến nhất thông qua các dây chuyền hiện đại có nguồn gốc từ Châu Âu hay Nhật Bản. Các dây chuyền được xem xét, chọn lựa để bảo đảm các công nghệ luôn thân thiện với môi trường, có ích cho cộng đồng.

Các nhà cung cấp thiết bị là những công ty có uy tín trên thế giới như Danieli, Tenova (Ý), Metex (Đức), Nsengi (Nhật Bản)...

Dưới đây là một số thiết bị tiêu biểu:

Thiết bị cán là (wet skinpass)

Được thiết kế hiện đại nhằm xử lý hiệu quả bề mặt thép mạ, làm cho lớp mạ có độ phẳng và độ nhám theo yêu cầu.


Thiết bị nắn phẳng (tension leveller)

Thiết bị của Nhật Bản phiên bản mới nhất gồm hai bending + một leveling, xử lý hoàn hảo các lỗi giãn biên và giãn bụng của băng tôn.


Dao gió có vuốt biên (air knife eco blade)

Thiết bị của Nhật Bản theo công nghệ mới nhất (eco blade), có cơ chế tối ưu khí động học luồng gió và cơ cấu baffle bên trong đảm bảo việc chắn hai biên tôn hoàn hảo nhất đồng thời giúp cho lớp mạ có bông vân đồng đều.

 


Thiết bị đo khối lượng lớp mạ online (coating weight gauge) của RSI

Thiết bị đo độ dày kẽm bám được lắp ngay sau tháp làm nguội. Thiết bị có độ chính xáccao, cho phép đo ổn định tại mọi cấp tốc độ mà không cần tiếp xúc với băng tôn.

Thiết bị gồm một hệ thống cảm biến dịch chuyển liên tục trong quá trình đo để cung cấp dữ liệu đo theo điểm và trung bình 3 điểm.

Thiết bị đo cả trên hai mặt băng tôn, đảm bảo độ dày của lớp mạ đồng thời tiết kiệm chi phí tiêu hao.


Lò ủ NOF (Non Oxide Furnace)

Công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo xử lý bề mặt tuyệt đối sạch và đảm bảo cơ tính theo yêu cầu nguyên liệu đầu vào trước khi vào chảo mạ. Lò bao gồm buồng gia nhiệt trước, tận dụng nhiệt thải; buồng đốt trực tiếp để đốt cháy sạch dầu mỡ và rỉ sét trên băng tôn; buồng đốt gián tiếp để ủ tôn đạt độ cứng theo yêu cầu. Ngoài ra lò còn được trang bị cửa chắn bụi kẽm, hệ thống làm ẩm ni-tơ để chống bụi lò. Lò được điều khiển hoàn toàn tự động đảm bảo quá trình nhiệt luyện đạt tối ưu nhằm có chất lượng mạ cao nhất.

 

Chảo mạ

Hệ thống gồm hai chảo mạ chính và một chảo mạ phụ để nấu kẽm.

Các chảo mạ sử dụng công nghệ ceramic và gia nhiệt cảm ứng bằng inductor. Các chảo (hai chảo đặt ở ba vị trí) được thiết kế hợp lý và khoa học, thuận tiện khi muốn thay đổi từ mạ kẽm sang mạ nhôm kẽm và ngược lại.


Máy hàn tự động (narrow lap fully automatic steel strip seam welder)

Chủ động đưa hai mép tôn vào sát nhau và hàn lại khi dây chuyền đang hoạt động.


Máy sơn dạng đứng (coater)

Dùng để sơn antifinger và các chất liệu khác.


Ngoài ra Công ty còn đầu tư nhiều thiết bị hiện đại cho phòng LAB như máy đo độ dày antifinger (Kurabo – Nhật Bản), cân kiểm soát khối lượng lớp mạ (Shinko – Nhật), máy đo độ cứng (Zwick – Đức), máy đo độ bền kéo (Instron –Mỹ), máy đo thành phần hóa học (Spectro – Đức), máy so màu Spectromaster 565-45 (Đức), máy phun muối VT-ST200- Visiontec (Hàn Quốc), lò sấy HLCO-91 (Hàn Quốc), máy đo độ ẩm và nhiệt độ TH–GA180 (Hàn Quốc)…

Máy đo độ cứng của hãng Zwick (Đức)

Xem thêm Dây chuyền sản xuất

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn