Tôn Đông Á vui trung thu với trẻ em nghèo

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình/Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh/Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường vàng làng”. Lời bài hát đêm trung thu cùng với những điệu rộng ràng theo nhịp trống của các chú chú lân và ông trăng - tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương chiều 23.9.2020 - như hớp hồn các bạn nhỏ trong Ngày hội trung thu và trao học bổng tặng học sinh, sinh viên vượt khó và trẻ em nghèo lần thứ 19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ghi nhận và biểu dương những tấm lòng vàng của các đơn vị, doanh nghiệp dù đang phải gồng mình với đại dịch Covid-19 nhưng vẫn dành nhiều tình cảm cho các em thiếu nhi tỉnh nhà. Ông nói: “Các bạn đã góp gió thành bão, thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương, đúc rèn sự biết ơn sâu sắc cho con trẻ chúng ta”, đồng thời khẳng định: “Với tổng kinh phí 2 tỷ đồng của các nhà tài trợ đã kịp thời động viên các cháu vượt qua khó khăn, hướng đến tương lai tươi sáng hơn. Vượt lên trên ý nghĩa vật chất, những món quà, học bổng sẽ truyền đến các cháu những giá trị tinh thần cao cả, khắc sâu vào ý thức tuổi thơ giá trị sống lành mạnh, nuôi hoài bão và tiếp thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống”.

Về chung vui đêm hội trăng rằm tỉnh Bình Dương do Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Dương và các Ban, ngành và Đài PT – TT tỉnh Bình Dương tổ chức, cùng với các nhà đơn vị tài trợ trong và ngoài tỉnh, có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á. Đây là đơn vị “mạnh thường quân” theo suốt theo chương trình này từ trước đến nay. Nhìn nét mặt vô tư hồn nhiên, sạm nắng của các em có hoàn cảnh khó khăn đang say sưa theo dõi chương trình trên sân khấu, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh vô cùng xúc động và thương cảm với những hoàn cảnh sâu sắc.

Em Lý Kim Ngân (lớp 8 trường THCS Lê Thị Trung (H.Tân Uyên) mừng rỡ khi được vinh dự về tỉnh vui trung thu với các bạn có chung hoàn cảnh. Ít ai biết bạn đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, tính mạng như ngọn đèn treo trước gió. Nhà nghèo, ba đi làm thuê mẹ buôn bán lặt vặt đắp đổi qua ngày nuôi hai anh em ăn học. Để có chiếc áo lành lặn, bữa cơm ấm bụng đã là một cố gắng lên nên huống gì là chiếc xe đạp hay chiếc máy tính.

Cùng tâm trạng như Lý Kim Ngân, bạn Lê Trọng Thái (lớp 9A2 trường THCS Khánh Bình, Tân Uyên) ba mất sớm vì tai nạn giao thông. Đêm trung thu nào em cũng tự tổ chức cho mình đơn giản chiếc lồng đèn tự thiết kế, nhưng hôm nay các cô chú và nhà tài trợ đã làm một ngày hội thật sự ấm áp và hoành tráng cho em thì còn gì sung sướng bằng. “Cả đêm qua em không được vì chờ những giây phút tuyệt vời như thế này…”

Được biết, trải qua hơn 20 năm “liên tục phát triển”, thương hiệu quốc gia Tôn Đông Á đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội với tổng kinh phí hơn 28 tỷ đồng. Từ đây đến cuối năm, công ty sẽ trao học bổng có tổng trị giá 130.800.000 đồng cho con em cán bộ công nhân viên Tôn Đông Á có thành tích học tập tốt; Trao tôn lợp nhà cho các gia đình khó khăn tại TP Huế hơn 50 triệu đồng và sẽ phối hợp cùng Báo Thanh Niên tặng tôn lợp nhà cho người dân vùng cơn bão số 5 đi qua ở Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, trị giá 1 tỉ đồng. 

Tại Ngày hội trung thu và trao học bổng tặng học sinh, sinh viên vượt khó và trẻ em nghèo lần thứ 19, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á đã trao cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương số tiền 80 triệu đồng, để chung tay vào quỹ học bổng cho học sinh - sinh viên khó khăn trên địa bàn.

Và với những đóng góp liên tục cho chương trình, Công ty CP Tôn Đông Á vinh dự nhận Giấy khen của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, tôn vinh những đóng góp của công ty, chia sẻ kịp thời với những khó khăn của trẻ em tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015 – 2020, cho đêm hội trăng rằm kết nối thêm nhiều vòng tay nhân ái, để trung thu năm nay càng thêm ấm áp và hạnh phúc, ánh lên bao tươi vui trong ánh mắt trẻ thơ.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh TV HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á trao biểu trưng cho Quỹ BTTE tỉnh Bình Dương

Những phần quà được trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Tỉnh

Trao học bổng đến các em học sinh chấp cánh ước mơ 

Đây là việc thường niên mà Công ty CP Tôn Đông Á đóng góp phát triển xã hội trên địa bàn

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn