Tôn Đông Á và hành trình cùng xây cuộc sống xanh

"Đến hẹn lại lên”. Mỗi năm tới… hè, đội quân xung kích Khoa Công nghệ vật liệu (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) lại tiếp tục khoác ba lô lên đường về với những vùng sâu vùng xa nơi miền Tây sông nước. Được sự tài trợ của Công ty CP Tôn Đông Á, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay hoàn thành nhiều công trình phục vụ cộng đồng, để mang hành trình “Cùng xây cuộc sống xanh” đến với mọi nhà…

Sáng 3.8, ông Nguyễn Văn Tài (81 tuổi) ở ấp Tây Lộc, xã Vĩnh Thành (H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) thức dậy sớm. Ông nôn nao và không thể ngờ được vào độ tuổi gần đất xa trời lại được vinh dự ngồi dự lễ khánh thành con đường bê tông nông thôn Vườn Làng chạy dài gần 600 m, với chiều rộng 3,5 m hết sức khang trang. “Nhìn thấy thực tế như thế này, tui có chết cũng cảm thấy mãn nguyện. Như vậy, ước mơ lớn từ bao đời nay của người dân quê giờ đây đã thực hiện được, bà con vui mừng không sao kể xiết. Thiệt cám ơn nhà tài trợ Tôn Đông Á và Trường ĐH Bách khoa thật nhiều, nhiều lắm”, ông Tài cảm động. Còn ông Lê Văn Gấm (61 tuổi), nhà ở ngay đầu đường Vườn Làng, dù thở dốc vẫn cứ thích cuốc bộ đi tới đi lui giữa trời nắng chang chang vì... mừng. Từ nay cả ấp sẽ không còn chịu cảnh bụi bặm, mưa lầy nữa. Ông Gấm tâm sự: “Trước đây, mỗi khi cứ thấy sắp nhỏ lội bùn đi học, tôi thương quá mà chẳng biết làm gì. May nhờ có các chiến sĩ tình nguyện ở thành phố vừa mang ánh sáng văn hóa về cho học trò nghèo, vừa làm đường sá khang trang cho người dân vùng xa như chúng tôi thì dù có cho vàng cũng không bằng...”. 

 

Lễ khánh thành con đường bê tông nông thôn Vườn Làng chạy dài gần 600 m, với chiều rộng 3,5 m.

Được biết, trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, các tình nguyện viên còn tham gia nhiều hoạt động khác như mở lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi, trao quà cho gia đình chính sách, tuyên truyền phòng chống bệnh truyền nhiễm cho nhiều hộ gia đình tại địa phương. Việc làm này không chỉ mang lại hiệu quả tích cực cho xã hội mà còn nhận được sự đánh giá cao của cấp lãnh đạo, tạo niềm tin yêu cho người dân. Bí thư Đoàn khoa công nghệ vật liệu Nguyễn Ngọc Trí Huỳnh cho biết: “Công trình làm đường bê tông thực hiện đúng tiến độ đề ra. Qua những trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các bạn sinh viên mạnh dạn đưa kiến thức đã học ứng dụng vào đời sống, rèn luyện sức chịu đựng và phong cách làm việc độc lập, siết chặt tình đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi qua công việc... để từ đó trưởng thành và sống nhân ái hơn”. 

Tổng kinh phí tài trợ chiến dịch Mùa hè xanh lần này của Tôn Đông Á lên đến gần 300 triệu đồng để xây dựng đường Vườn Làng, trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và các phần tôn lợp nhà cho một số gia đình khó khăn ở địa phương, gồm bà Nguyễn Thị Cúc và các ông: Nguyễn Văn Hội, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Quang. Riêng Công ty TNHH Thép Quốc Chương (đại lý thương mại của Tôn Đông Á tại Bến Tre) còn gửi tặng 20 nồi cơm điện tặng các hộ nghèo... 


Công ty TNHH Thép Quốc Chương (đại lý thương mại của Tôn Đông Á tại Bến Tre) còn gửi tặng 20 nồi cơm điện tặng các hộ nghèo... 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đoàn Vĩnh Phước - Phó TGĐ Công ty CP Tôn Đông Á chia sẻ: “Con đường bê tông nông thôn Vườn Làng là món quà thiết thực, mang ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần của Trường ĐH Bách khoa và Tôn Đông Á dành tặng cho người dân địa phương. Con đường này sẽ giúp bà con đi lại dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả kinh tế trong việc kinh doanh cây giống, thể hiện tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ Mùa hè xanh Khoa Công nghệ vật liệu và thực hiện phương châm Cùng xây cuộc sống xanh của Tôn Đông Á đến với cộng đồng”.

Ông Đoàn Vĩnh Phước - Phó TGĐ Công ty CP Tôn Đông Á chia sẻ tại lễ khánh thành.

HÀNG TỈ ĐỒNG CÙNG MÙA HÈ XANH
Tại lễ khánh thành có sự tham dự của lãnh đạo xã Vĩnh Thành: bà Lê Thị Kim Chi - Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Văn Út - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Mai Văn Đến - Chủ tịch UBND xã, Nguyễn Văn Khen - Bí thư Chi bộ ấp Tây Lộc. Đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á có Phó TGĐ Đoàn Vĩnh Phước, Giám đốc truyền thông Nguyễn Phước Hoài Chương, ông Nguyễn Thành Trung và bà Nguyễn Thị Yến - Công ty TNHH Thép Quốc Chương (đại lý thương mại của Tôn Đông Á tại Bến Tre), cùng PGS-TS Trần Thiên Phúc - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Th.S Võ Tấn Thông - Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.
Suốt 10 năm qua (2007 - 2017), Tôn Đông Á đồng hành xuyên suốt cùng chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, công ty đã tài trợ kinh phí xây dựng 6 cây cầu, 8 con đường với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng cùng hàng ngàn suất học bổng, hỗ trợ hàng trăm mái tôn cho các gia đình nghèo. Vì những thành tích đó, Công ty CP Tôn Đông Á đã được vinh danh tại buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm chiến dịch Mùa hè xanh chiều 3.8 tại UBND H.Thạnh Phú (Bến Tre). 


 

Ảnh hoạt động

Lễ khởi công cầu Khang An

Lễ khởi công cầu Khang An

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn