Tôn Đông Á tiếp lửa chiến dịch Mùa hè xanh

Chiều ngày 5-6, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” của Khoa Công nghệ Vật liệu (Trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM) hân hoan khi được “tiếp lửa” từ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á với món quà tài trợ trị giá gần 260 triệu đồng.

Ban lãnh đạo Công ty Tôn Đông Á “tiếp lửa” cho các chiến sĩ mùa hè xanh trường ĐHBK TP.HCMẢnh: B.MAI

Toàn bộ số tiền dùng để xây dựng tuyến đường bê tông tại ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Được biết, năm 2018 cũng đánh dấu 12 năm Tôn Đông Á đồng hành cùng chiến dịch "Mùa hè xanh" của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.
Dựng xây những công trình thiết thực
Hơn 50 chiến sĩ mùa hè xanh cùng nhau quây quần, chứng kiến niềm vui chung trong lời ca tiếng hát của đồng đội khi được hỗ trợ. Ngồi trong khán phòng cùng đồng đội, bạn Phan Công Minh (sinh viên năm 3, khoa Công nghệ Vật liệu) không giấu khỏi niềm vui mừng: "Đây là món quà rất giá trị với cả đội và người dân. Sau hôm nay tụi mình sẽ chuẩn bị chu đáo để hoạt động thật tốt tại ấp Vĩnh Hiệp".
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: "Trong số các nhà tài trợ của trường, có thể nói Tôn Đông Á là người bạn lâu năm và gắn bó như người nhà. Tôn Đông Á không đơn thuần tài trợ cho những công trình, mà còn cùng nhà trường, thông qua chiến dịch mùa hè xanh nuôi dưỡng các sinh viên trở thành những công dân tốt, nguồn lực chất lượng cao, có trách nhiệm với xã hội".
"Ngoài mục đích đưa ra những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường, trách nhiệm với cộng đồng cũng là yếu tố quan trọng gắn liền với sự phát triển công ty. Năm nay công ty tiếp tục tài trợ xây dựng cầu, đường vì đây là hoạt động thiết thực, phục vụ và nâng cao đời sống của bà con. Thông qua chiến dịch Mùa hè xanh, tôi tin rằng tinh thần các chiến sĩ sẽ cùng xây cuộc sống xanh, mang lại những giá trị tốt đẹp, trên tinh thần nhân ái", ông Dương Công Triết - Giám đốc công ty Cổ Phần Tôn Đông Á, chia sẻ với tư cách lãnh đạo và cũng là người từng trực tiếp có mặt tại nhiều mặt trận Mùa hè xanh.

"Vui sao khi bước trên đường này"

Cây cầu Mỹ Nam 2, Đồng Tháp do Tôn Đông Á tài trợ trong chiến dịch mùa hè xanh 2012 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Từ nhỏ đến lớn, đi qua con đường sình lầy thuộc ấp Vĩnh Hiệp, chị Dương Thị Tuyết Linh (32 tuổi) hiện là Bí thư xã đoàn Vĩnh Thành, tâm sự: "Đây là tuyến đường đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của bà con trong vùng... Mùa nắng đi còn đỡ, chớ mùa mưa đường này ngập ứ, không thoát được, hằng ngày bà con phải bì bỡm lội nước.
Trực tiếp khảo sát tình trạng tuyến đường trước khi thi công, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trí Huỳnh (Giảng viên, Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Vật liệu), cho biết tuyến đường dài 750m, dọc hai bên có 125 hộ dân, 375 nhân khẩu,  trên 100 em học sinh sinh sống, đi lại thường xuyên. Mặc dù xa trung tâm xã, nhưng nằm ở vị trí quan trọng nên mật độ lưu thông ở đây khá cao. Nhiều người đi nhưng đường nhỏ hẹp, một số đoạn hẹp dưới 2m, nhiều vị trí xuống cấp, sạt lở, lầy lội. Không những vậy, một cầu nhỏ giữa đường hẹp và xuống cấp.
Để cải thiện tình trạng trên, 49 chiến sĩ "Mùa hè xanh" và 4 thầy cô Khoa Công nghệ Vật liệu sẽ cùng bà con xây mới đường bê-tông theo chuẩn giao thông nông thôn loại C, rộng 3m, dày 16cm, dài 750m. Riêng cầu nhỏ được thay thế bằng cống hộp.
"Chúng tôi rất trân quý hành động vì cộng đồng của Tôn Đông Á. Vì không chỉ xây đường, đơn vị này còn hỗ trợ tôn lợp mái, trao học bổng cho học sinh nghèo tại địa phương. Điều đáng quý là các đại lý tôn ở các tỉnh cũng chung tay giúp đỡ", thầy Trí Huỳnh chia sẻ.

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn