Tôn Đông Á: Tăng lương thưởng để kéo niềm tin của người lao động

Zing.vn - Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải cắt ngân sách thưởng Tết vì kinh doanh khó khăn, một số đơn vị vẫn nỗ lực duy trì mức thưởng cho người lao động.
Thậm chí, tại Tôn Đông Á, Chủ tịch Nguyễn Thanh Trung còn cho biết mức thưởng Tết năm nay tăng rất nhiều so với năm ngoái. Trong bối cảnh không ít đơn vị phải cắt giảm lương nhân viên, doanh nghiệp này cũng tiến hành tăng lương trong năm 2020.


Ông Nguyễn Thanh Trung tự hào chia sẻ về chính sách tăng lương, thưởng Tết trong năm vừa qua. Ảnh: Phương Lâm.

"Kết thúc năm 2019, ban giám đốc đánh giá thấy nền tảng công ty đã hoàn thiện, hoạt động sản xuất kinh doanh dần đi vào ổn định, dự kiến biên lợi nhuận tiếp tục tăng lên, nên có kế hoạch tăng lương cho toàn công ty từ tháng 4.

Nhưng Covid-19 xảy ra, chúng tôi buộc phải rà soát, xem xét lại để cân chỉnh cho chính xác. Đến tháng 6 thì công ty điều chỉnh tăng lương gần 20% cho toàn hệ thống. Đây là điểm nổi bật nhất của Tôn Đông Á trong năm 2020", ông Nguyễn Thanh Trung chia sẻ.

Theo vị lãnh đạo doanh nghiệp này, lương thưởng là vấn đề quan trọng tại mỗi doanh nghiệp, cần đảm bảo mức sống tốt hơn mỗi ngày cho người lao động trên cơ sở công bằng, minh bạch.
"Tất nhiên không thể cân đong đo đếm lương thưởng như dùng cân tiểu ly, nhưng phải cố gắng hài hòa nhất. Như vậy mới thuyết phục được anh em, cho họ niềm tin để tiếp tục cống hiến cùng Tôn Đông Á", ông nhấn mạnh.

Quan điểm này cũng được nhiều doanh nghiệp đồng tình, đặc biệt trong giai đoạn kinh doanh còn nhiều rủi ro như hiện tại.

Báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết cho người lao động năm 2021 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), cho biết trong tổng số hơn 62.600 doanh nghiệp có báo cáo kế hoạch thưởng Tết, khoảng 55,6% có mức thưởng bình quân gần bằng 1 tháng lương là 6,36 triệu đồng/người, đạt 95% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2020.

Mức thưởng cao nhất dịp Tết Tân Sửu 2021 là 1,07 tỷ đồng, thuộc về một doanh nghiệp dân doanh ở TP.HCM. Tại Hà Nội, mức thưởng cao nhất là 400 triệu đồng, Đà Nẵng là 127 triệu đồng, Đồng Nai là 600 triệu đồng và Bình Dương là 497 triệu đồng.

Đánh giá chung về mức lương năm 2020 và thưởng Tết 2021, Bộ LĐTB&XH cho biết ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến tình hình lao động, việc làm và tiền lương, tiền thưởng của người lao động giảm so với năm 2019. Đến thời điểm khảo sát, vẫn còn khoảng 50% doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Nguồn (Click để xem đầy đủ bài viết): Zing.vn 

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn