Tôn Đông Á đồng hành Quỹ Nam Phương khởi công cầu ở Cà Mau

Ngày 19/7, Quỹ Nam Phương khởi công dự án Khang Mỹ - cây cầu thiện nguyện đầu tiên của quỹ tại Cà Mau với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, góp phần đảm bảo an toàn cho bà con, đồng thời thúc đẩy kinh tế địa phương.
Chiếc cầu cũ tại xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi bắc qua sông lớn đã gãy sập từ lâu vì bị thuyền lớn va phải, chỉ còn một nửa thân cầu. Do không có kinh phí xây dựng, người dân phải ghép những vỉ sắt lớn lại thành mặt cầu tạm bợ để có thể tiếp tục qua lại. Đây cũng là cây cầu chính để các em học sinh trường tiểu học và mẫu giáo Tân Duyệt đến trường hàng ngày.

Chiếc cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng tại xã Tân Duyệt.

 Sau khi tiến hành hành khảo sát, đo đạc và hiểu được mong muốn của bà con địa phương, cầu Khang Mỹ đã được Quỹ Nam Phương nhanh chóng khởi công xây dựng.

Chiếc cầu có chiều dài 34,2 m, chiều rộng 2,5m, trọng tải 1 tấn với chi phí xây dựng 975 triệu đồng (chưa gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát).
Trong đó, nhà tài trợ chính của dự án – Công ty Cổ phần Tôn Đông Á – hỗ trợ 905 triệu đồng. Địa phương đối ứng 70 triệu đồng góp vào chi phí xây dựng.

 
Cầu Khang Mỹ chính thức được khởi công xây dựng với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á chia sẻ: “ Khi biết được Quỹ Nam Phương hình thành từ cuộc đối thoại trong gia đình về cảnh đời khốn khó của người dân vùng nông thôn, nơi mà trẻ em còn phải đi học bằng ghe, đò, thậm chí là bơi qua song vì chưa có cầu. Cùng chung một tâm nguyện, Tôn Đông Á đồng hành cùng Quỹ Nam Phương để thực hiện chương trình xây cầu cho người dân ở vùng sông nước, Khang Mỹ là cây cầu thứ 3 chúng tôi chung tay góp sức cùng Quỹ Nam Phương”.
Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.
Cầu Khang Mỹ là dự án đầu tiên của Quỹ Nam Phương tại Cà Mau – mảnh đất cực nam Tổ quốc, đánh dấu cột mốc tiếp theo trong hành trình kiến tạo những nhịp cầu trên mọi miền đất nước.

Link báo: https://zingnews.vn/quy-nam-phuong-khoi-cong-cay-cau-dau-tien-tai-ca-mau-post1110089.html

Một số hình ảnh khác:

 
 Cầu xuống gấp nghiêm trọng gây nguy hiểm và bất an cho người dân địa phương mỗi khi qua lại
 
Cầu Khang Mỹ dự kiến đi vào hoạt động vào cuối tháng 10/ 2020 sẽ giúp bàn con tại địa phương an tâm, trẻ em đến trường được an toàn,góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
 
Các nhà hảo tâm trao quà cho bà con địa phương
 
Nhân dịp vui, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa

#TDA #CUNGXAYCUOCSONGXANH


 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn