Tôn Đông Á cùng Quỹ Nam Phương xóa cây cầu cũ 40 năm tuổi ở Lâm Đồng

Đầu năm 2019, trải qua hơn 40 năm đi lại với chiếc cầu ván cũ kĩ, gãy mục nhiều chỗ, bà con xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã có cầu mới với tên gọi mang theo nhiều hy vọng - cầu Khang An.
Sau 3 tháng xây dựng, chiếc cầu cũ với mặt cầu mục nát, chân cầu rung lắc đã được thay thế bằng chiếc cầu vòm thép vững chắc, an toàn. Ngày 05.01.2019, cầu Khang An chính thức hoàn thành với chiều dài 39m, chiều rộng 2.5 m, với thiết kế đặt biệt, cầu chỉ có 1 nhịp, kết cấu vòm thép liên hợp bản bê tông cốt thép.
Tổng kinh phí xây dựng cầu trên 1,7 tỷ đồng, trong đó 71% chi phí được tài trợ từ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, Quỹ Thiện nguyện Nam Phương và các mạnh thường quân, 29% còn lại được hỗ trợ từ địa phương.
Một người dân xã Lộc Ngãi chia sẻ: “Được cây cầu mới này, bà con rất vui mừng, mấy đứa nhỏ đi học rồi bà con qua lại thuận tiện lắm, thỏa ước nguyện của bà con, thiệt là ngoài sức tưởng tượng của bà con rồi”
Chị Nguyễn Thanh Quỳnh An - Đại diện Công ty Cổ phần Tôn Đông Á- nhà tài trợ chính xây dựng cầu đã chia sẻ: “Chúng tôi, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cũng như Quỹ Thiện nguyện Nam Phương luôn hy vọng rằng cầu Khang An sẽ mang lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân, trẻ em đến trường an toàn, có một tương lai bền vững hơn…”
Quỹ Nam Phương còn phối hợp với Nhà máy Cán tôn Đông Á, Công ty Gốm sứ Minh Long và Công ty Hồng Nguyên trao tặng 20 phần quà cho 20 em vượt khó và 10 phần quà bao gồm một chiếc xe đạp dành tặng đến các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Mạnh Trường Thắng và Công ty Gốm sứ Minh Long cũng trao quà 70 phần cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.
 

Chủ nhà máy cán tôn Đông Á - ông Nguyễn Thanh Tuấn (bên phải) trao tặng phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 
Ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Công Ty TNHH SX TM DV  Mạnh Trường Thắng trao các phần quà đến cho bà con tại địa phương.
Lần đầu tiên, Quỹ Thiện nguyện Nam Phương xây dựng một chiếc cầu bằng thép tại một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Giá trị của cầu Khang An không chỉ là thuận tiện giao thương, mà còn là một ước mơ đi lại bên bờ hai thôn được an toàn, từ đó dựng xây những ước mơ cho tương lai tốt đẹp hơn.

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn