Sức hút giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 32

Ở lần thứ 32 tổ chức, giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng do Tôn Đông Á tài trợ vẫn tạo sức hút đặc biệt với giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. 
Ông Hồ Song Ngọc - Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn TPHCM phát biểu tại buổi họp báo

Vừa qua tại TP.HCM, Ban tổ chức giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng đã tổ chức họp báo công bố giải. Theo đó giải diễn ra từ ngày 4.7 đến 7.7 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). 

Năm nay số lượng vận động viên và các đội tham dự tăng lên đáng kể. Theo đó, có 9 quốc gia, vùng lãnh thổ tranh tài gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (TQ), Hong Kong (TQ), Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore và các tay vợt Việt Nam. Cụ thể, có 15 đội nam và 14 đội nữ với hơn 150 HLV, VĐV. Riêng Việt Nam, có 6 đơn vị tham dự gồm: TPHCM, Vicem Hoàng Thạch – Hải Dương, Hà Nội, Quân đội, Vĩnh Long và Petrosetco TPHCM. Các tay vợt sẽ tranh tài các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. 
Đây là giải bóng bàn truyền thống phát triển lâu đời nhất tại Việt Nam, có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ được nhiều VĐV quốc tế xuất sắc, được Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế (ITTF), Liên minh Bóng bàn châu Á (ATTU), Hội Bóng bàn Đông Nam Á (SEATTA), Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam (VTTF) đánh giá cao và được công nhận là một giải nằm trong hệ thống thi đấu tính điểm xếp hạng của ITTF.
Bên cạnh đó, việc mời những tay vợt có thứ hạng vừa phải, trình độ khá cân bằng sẽ tạo sự đồng đều về chất lượng thi đấu, qua đó các trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn. Các tay vợt sẽ có nhiều đất diễn để thể hiện khả năng của mình. Từ đó giúp người hâm mộ thêm hào hứng và các tay vợt Việt Nam sẽ được cọ xát nhiều hơn để tích lũy bản lĩnh cũng như kinh nghiệm thi đấu. 
Những năm qua, những trận tranh tài sôi nổi hấp dẫn và quyết liệt ở một giải Cây vợt vàng đã thu hút đông đảo khán giả đến dự khán và cổ vũ. Điều này chứng tỏ giải Cây vợt vàng luôn “sống” trong lòng người hâm mộ. 
Năm nay, đoàn Hồng Kông vẫn đưa đội hình rất mạnh với 4 VĐV nam và 6 VĐV nữ đều được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới mới nhất, trong đó có Jiang Tianyi (hạng 63 đơn nam) và Mak Tze Wing (123 đơn nữ). Đương kim vô địch đơn nữ Orawan (Thái Lan) cũng góp mặt với mục tiêu bảo vệ danh hiệu này cùng ngôi nhất đồng đội nữ.
Về phía Việt Nam có đủ hai tân vô địch đơn nam và đơn nữ giải vô địch quốc gia vừa tranh tài vào cuối tháng 5 là Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga, hai cựu vô địch Đinh Quang Linh và Mai Hoàng Mỹ Trang, các tuyển thủ quốc gia Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân, Vũ Thị Hà, Đinh Thị Huệ…
Các nội dung đồng đội khởi tranh từ sáng 4.7 và chung kết vào chiều 6.7, các nội dung cá nhân tranh từ chiều 5.7 và kết thúc vào chiều 7.7
Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo: 
Cơ cấu giải thưởng năm nay có giá trị 250 triệu đồng tiền mặt. 
Ban tổ chức công bố điều lệ giải vào sáng 30/6.

Đại diện các nhà tài trợ lên nhận hoa của Ban tổ chức

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn