Rộn ràng Mùa hè xanh 2017 trường ĐH Bách Khoa

Chặng đường Mùa hè xanh 2017 của Khoa Công nghệ Vật liệu trường Đại học Bách Khoa TP. HCM đã đi được gần hết hành trình (8/7 – 28/7), những giọt mồ hôi và nước mắt đã rơi, thậm chí là máu đổ nhưng điều này để lại trong lòng các chiến sĩ tình nguyện nhiều kỉ niệm không thể nào quên.

Trải qua hơn 3 tuần tham gia chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh 2017 đã cùng người dân ấp Tây Lộc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre xây dựng công trình đường bê tông 570m, thay áo mới cho con đường đất trước đó. Khi đi vào hoạt động, tuyến đường sẽ giúp cho việc đi lại của người dân và lưu thông hàng hóa (chủ yếu là cây giống) trong vùng được thuận tiện. 
 

Tuyến đường giao thông nông thôn ấp Tây Lộc, xã Vĩnh Thành trong ngày khởi công. 

Ngoài xây dựng công trình giao thông, các tình nguyện viên còn tham gia nhiều hoạt động khác như mở lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi, trao quà cho gia đình chính sách, tuyên truyền phòng chống bệnh truyền nhiễm cho nhiều hộ gia đình tại địa phương. Việc làm này không chỉ mang lại hiệu quả tích cực cho xã hội mà còn nhận được sự đánh giá cao của cấp lãnh đạo, tạo niềm tin yêu cho người dân ở địa phương, với phương châm “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”.

Dự kiến, ngày 3/8/2017, sau khi hoàn tất công trình và làm lễ khánh thành sẽ có phần trao học bổng cho học sinh trên địa bàn huyện, trao tôn cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách: gia đình của bà Nguyễn Thị Cúc (thuộc diện gia đình chính sách), ông Nguyễn Văn Hội, ông Nguyễn Văn Phúc, ông Nguyễn Văn Quang.
 

Hoàn cảnh của một trong những gia đình thuộc diện khó khăn sẽ được Công ty CP Tôn Đông Á trao tặng tôn trong dịp khánh thành công trình đường bê tông.

Một số hình ảnh khác tại chiến dịch Mùa hè xanh 2017 của Khoa Công nghệ Vật Liệu trường Đại học Bách Khoa:

Con đường đất trước khi thi công.


 

Các chiến sĩ Mùa hè xanh sắp sửa hoàn thành con đường bê tông tại Ấp Tây Lộc.
Mở lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi tại địa phương. 

Mùa hè xanh sẽ là chặng đường đáng nhớ trong cuộc đời các chiến sĩ tình nguyện. Những con đường bê tông vững chắc, cây cầu hiên ngang trong mưa bão… được xây lên là một hành trình có mồ hôi và nước mắt cùng vô số điều đáng trân trọng.

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn