Mang Xuân yêu thương đến sớm

Sáng 17.1, dù gần một tháng nữa mới tới Tết nguyên đán nhưng tại Hội trường Trung tâm Hội nghị và Triển lãm (Bình Dương), mùa Xuân dường như đến sớm hơn với các mảnh đời nghèo, trẻ em bất hạnh, khi được nhận trên tay những phần quà đầy yêu thương và nặng nghĩa tình của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, mạnh thường quân luôn đồng hành với chương trình, trong đó có Tôn Đông Á…               
Trong tiết trời dịu mát, không khí ngày hội Xuân yêu thương do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức thật ấm áp và xúc động. Tham dự lễ có ông Trần Văn Nam - UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và hơn 160 đơn vị đến ủng hộ chương trình gần 15 tỉ đồng. Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, trong năm qua thông qua báo Thanh Niên, Tôn Đông Á đã có nhiều đợt cứu trợ giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, xây dựng đường bê tông nông thôn ở ĐBSCL, trao học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học…nhưng lãnh đạo công ty vẫn dành 100 triệu đồng đến với Xuân yêu thương lần này. 

Ngồi chăm chú theo dõi bên dưới, vợ chồng chị Hồ Thị Ngọc Hương (nhà ở 232 Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một) rơm rớm nước mắt. Cả hai anh chị đều mù lòa. Chị gặp được “ông xã” cách đây 11 năm trong những lần đi học nghề dành cho người mù ở Đồng Nai mà nên duyên. Rất may, đứa con của hai anh chị ra đời lành lặn trong niềm vui sướng tột cùng của gia đình. Tuy nhiên, do phải đi làm thuê “bữa đói bữa no” nên hoàn cảnh kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, nghe có tên trong danh sách được nhận quà Tết đợt này mà có Tôn Đông Á tài trợ, cả nhà vui lắm. Anh chị có mặt từ sớm vì  “Cả đêm… mừng có ngủ được đâu. Vậy là mấy ngày Xuân này gia đình tôi được tươm tất hơn trước rồi. Biết nói gì để cám ơn các nhà hảo tâm cho hết đây…”, chị Hương cảm động.

Cùng tâm trạng với chị Hương, bà Nguyễn Thị Tứ (ở khu 9, P.Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, dù năm nay 81 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên bà được lên Hội trường trung tâm của tỉnh để nhận quà Tết. Bà Tứ rưng rưng: “Nhà bà nghèo lắm chú ơi nhưng bà vẫn cố gắng sống để lo cho với đứa con gái bị dị tật. Tết đến chật vật, già rồi có là gì ra tiền mà sắm sửa. Bây giờ nghe có Tôn Đông Á về đây tặng quà bà sung sướng lắm. Bà mong ông trời phù hộ cho công ty luôn làm ăn phát tài để có thêm kinh tế giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh neo đơn như bà vậy  …”

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm ghi nhận những hỗ trợ hết mình của các nhà hảo tâm luôn đồng hành với các chương trình từ thiện xã hội do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động. Mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng công tác chăm lo cho người nghèo và lễ hội Xuân hồng luôn được tiến hành hàng đầy đủ và chu đáo giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Tại buổi lễ, ông Lâm Vĩnh Hảo, Giám đốc Chi nhánh Tôn Đông Á Thủ Dầu Một, đã trực tiếp lên trao biểu trưng số tiền 100 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhận Bảng vàng tri ân của UBND tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó, ông Hảo cùng các đại biểu xuống trao từng phần quà Tết trực tiếp cho từng hoàn cảnh khó khăn. 

Nhìn thấy ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của những người nghèo, ông Hảo xúc động: “Tôi quá may mắn khi được thay mặt lãnh đạo công ty CP Tôn Đông Á có mặt tại ngày hội đầy ý nghĩa này. Chứng kiến hình ảnh những giọt nước mắt của nhiều người rơi tại đây tôi thật sự cảm động. Vì vậy, trong thời gian tới không chỉ công ty Tôn Đông Á mà ngay bản thân tôi cũng sẽ cố gắng tiếp tục có những cuộc hành trình đầy yêu thương như thế này đến với đồng bào nghèo, hy vọng cùng sẻ chia một phần nào khó khăn với những số phận kém may mắn để Xuân yêu thương luôn đến sớm và lan tỏa tới mọi nhà…”.
Lê Công Sơn.
Một số hình ảnh khác tại chương trình: 

Ông Lâm Vĩnh Hảo, Giám đốc Chi nhánh Tôn Đông Á Thủ Dầu Một trao biểu trưng 100 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao bảng tri ân cho công ty Tôn Đông Á.

BTC trao hoa cho Tôn Đông Á và các nhà tài trợ tại buổi lễ Xuân yêu thương 2018

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn