Khai mạc Giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng lần thứ 32 – 2018: Hấp dẫn từ những trận đầu

Giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng lần thứ 32 năm 2018 do Tôn Đông Á tài trợ đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Nguyễn Du vào tối ngày 4.7.
Đây là giải bóng bàn truyền thống phát triển lâu đời nhất tại Việt Nam, có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ được nhiều VĐV quốc tế xuất sắc. Các vận động viên thi đấu 4 nội dung gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, hiện nay Ban tổ chức tổng hợp số lượng có 13 đội nam, 15 đội nữ (48 đơn nam, 55 đơn nữ).
Các đội dự giải đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ mạnh về bóng bàn gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản cùng chủ nhà Việt Nam tranh tài ở 4 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, và đơn nữ.
Phát biểu khai mạc giải đấu, ông Hồ Song Ngọc – Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn TPHCM nhận định: “Giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng lần thứ 32 năm 2018 là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, được đưa vào hệ thống thi đấu tính điểm của Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) và Liên đoàn bóng bàn châu Á (ATTU). Giải đấu là cơ hội tốt để các VĐV nâng cao trình độ chuyên môn và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, tình đoàn kết giữa Liên đoàn bóng bàn, các CLB bóng bàn của các quốc gia, vùng lãnh thổ. Đồng thời, Giải cũng tạo thêm động lực để phong trào bóng bàn TPHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ.”
Sau ngày thi đấu đầu tiên với những trận tranh tài sôi nổi hấp dẫn và quyết liệt của những tay vợt xuất sắc của các nước đã thu hút đông đảo khán giả đến dự khán, cổ vũ. Với những màn trình diễn đẹp mắt của các VĐV và lượng khán giả đến Nhà thi đấu khá đông chính cho thấy người dân TP.HCM rất quan tâm đến môn bóng bàn.
Không ngoài dự đoán, các tay vợt đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc đã thể hiện được sức mạnh của mình với những chiến thắng thuyết phục ở nội dung đồng đội nam, nữ. Nội dung đồng đội nam diễn ra khá quyết liệt với nhiều bất ngờ. Bảng A, Thái Lan giành ngôi đầu sau khi vượt qua TPHCM B và Quân đội. Còn bảng B, Vicem Hoàng Thạch – Hải Dương thi đấu ấn tượng để giành ngôi đầu bảng với 2 trận thắng trước Hong Kong (3/1), và Hà Nội B (3/0). Đứng đầu bảng là Nhật Bản với 3 trận toàn thắng trước Hong Kong (3/0), Vicem Hoàng Thạch – Hải Dương (3/1), Hà Nội B (3/0). Bảng C, ẩn số Boram Halleluyah (Hàn Quốc) đánh bại Indonesia với tỷ số 3/1. Sau đó, họ đánh bại TPHCM A để giành ngôi đầu bảng.
Ở nội dung đồng đội nữ, Petrosetco TPHCM cho thấy quyết tâm lọt vào vòng trong khi Mỹ Trang và đồng đội có hai chiến thắng thuyết phục trước Vĩnh Long (3/0) và Hong Kong A (3/1) để giành lợi thế ban đầu. Tuy nhiên, sau đó, họ không thể đánh bại tân binh Changhua (Đài Loan – TQ) khi để thua với tỷ số 2/3 qua đó mất ngôi đầu bảng.

Mai Hoàng Mỹ Trang không "gánh" nổi Petrosetco TP HCM

Ở bảng A đồng đội nữ, Thái Lan sớm giành lợi thế khi cùng vượt qua Hàn Quốc B với tỷ 3/2. Trong trận đấu với Hà Nội, các cô gái Thái Lan tiếp tục cho thấy sức mạnh khi vượt qua đối thủ với tỷ số 3/0 để chiếm ngôi đầu bảng.Tại bảng C, Hong Kong B và Indonesia chiếm ưu thế khi họ cùng vượt qua nữ TPHCM và Vicem Hoàng Thạch – Hải Dương với tỷ số 3/0. Ở bảng D đồng đội nữ, Hàn Quốc A dễ dàng giành thắng lợi 3/0 trước New Teipei và Quân đội. Trong khi đó, nữ Nhật Bản cũng không khó khăn khi đánh bại hai đối thủ này cùng tỷ số 3/0. Vì thế trận so tài giữa Hàn Quốc A và Nhật Bản quyết định cho ngôi đầu. Các cô gái xứ sở kim chi thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng thuyết phục 3/0 giành vị trí đứng đầu.

Zhang Wen-jing và Hong Kong B xuất sắc giành vé chung kết đồng đội nữ
Zhang Wen-jing và Hong Kong B xuất sắc giành vé chung kết đồng đội nữ


 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn