Giải xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 30: Loic Desriac thắng chặng cá nhân tính giờ

Cựu tuyển thủ xe đạp U.23 Pháp Desriac Loic thi đấu trong màu áo CLB Bike Life Đồng Nai giành chiến thắng ở cự ly cá nhân tính giờ dài 6 km diễn ra hôm nay (29.3) tại Thành phố Lạng Sơn. 
Cựu tuyển thủ U.23 Pháp Desriac Loic thi đấu trong màu áo CLB Bike Life Đồng Nai 
Nhằm đảm bảo an toàn cho các tay đua, Ban tổ chức được sự thống nhất với trọng tài, các lãnh đội quyết định rút ngắn lộ trình chặng mở màn cá nhân tính giờ này từ 7,8 km xuống 6 km. 
13 đội với 78 tay đua xuất phát lần lượt theo thứ tự xoay vòng mỗi đội 1 tay đua với khoảng cách thời gian giữa người vừa xuất phát với người kế tiếp là 1 phút.
Không có bất ngờ đáng kể nào bởi những tay đua được đánh giá cao ở khả năng chơi cá nhân tính giờ như Desriac Loic (Bike Life Đồng Nai), Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7)…đều thể hiện được năng lực. 
Nét mới khá thú vị là Ban tổ chức có đặt chiếc “ghế nóng” ở lễ đài và tay đua nào có thời gian thi đấu ít nhất sẽ được ngồi trên ghế vinh dự này cho đến khi chọn ra tay đua chiến thắng. Tay đua Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng là người đầu tiên ngồi ghế nóng bởi thi đấu ở lượt đầu, tuy nhiên anh phải nhường ghế cho Mai Nguyễn Hưng khi tay đua TP.HCM chơi xuất sắc hơn. Phải đến lượt đua cuối, Mai Nguyễn Hưng mới bị Desriac Loic giật ghế và tay đua của đội Bike Life Đồng Nai cũng là người thắng chặng, tạm giữ áo vàng với thời gian thi đấu 7 phút 18 giây 19, đạt tốc độ trung bình 49,206 km/giờ. Tay đua Sarda Javier (Hạt Ngọc Trời An Giang) xếp hạng nhì với thành tích 7 phút 29 giây 68 và Mai Nguyễn Hưng hạng ba với  thành tích 7 phút 33 giây 50. 

Hạnh phúc với chiến thắng đậm dấu ấn cá nhân, Loic Desriac thổ lộ: “Khi ra đường đua tôi không nghĩ nhiều đến các đối thủ mà cố gắng tập trung tốt nhất. Người duy nhất tôi nghĩ đến là vợ mình, người đã luôn động viên, tạo động lực cho tôi theo đuổi niềm đam mê xe đạp”. 

Các tay đua mạnh sẽ bứt phá ngay từ chặng đầu cá nhân tính giờ

Ngày mai (30.3) diễn ra lễ khai mạc và chặng ski 40 km cũng tại Thành phố Lạng Sơn (trực tiếp trên HTV thể thao). Chặng đua này là cơ hội cho các tay đua chuyên nước rút như Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Lê Nguyệt Minh (trẻ TP.HCM) thể hiện tài nghệ.

Nguồn tin: Tôn Đông Á

 

 


 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn