Đua xe đạp 2017 - Chặng 18: Trịnh Đức Tâm thắng chặng, các danh hiệu không đổi

Tay đua Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) giành chiến thắng ở chặng đua 18 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay vòng quanh hồ Xuân Hương (TP.Đà Lại) dài 51 km.

Sau chặng đua gian nan từ Phan Rang lên Đà Lạt cùng với những cuộc lật đổ ở danh hiệu áo vàng, áo trắng, đồng đội, các đội đua bắt đầu ra sức bảo vệ thành quả của mình. Chặng đua ngắn, đường đẹp, thời tiết nắng không quá gắt giúp các tay đua thoải mái bung sức.


Trời nắng dịu với gió mát của TP. Đà Lạt  rất dễ chịu cho các tay đua thể hiện tài năngThời tiết đẹp giúp các tay đua thoải mái bung sức


Với những chặng đua ski như vòng quanh hồ Xuân Hương, để tổ chức đánh chiếm các danh hiệu cá nhân và đồng đội là rất khó. Thay vào đó các tay đua đánh chiếm danh hiệu áo xanh - vua nước rút của Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM). Tuy nhiên tính toán chiến thuật hợp lý của đội đua này khiến những tay đua tranh chấp bị kèm chặt.

Không thể đánh chiếm áo xanh, các đội đua mạnh nhưng chưa có danh hiệu lớn nào đành tấn công để tìm kiếm chiến thắng chặng. Nỗ lực đó giúp Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) thoát đi thành công về đích. Với thực lực mạnh hơn, Trịnh Đức Tâm đã giành chiến thắng xứng đáng, đoạt ngôi thắng chặng. Tuy nhiên các thành tích sau 18 chặng vẫn không đổi khi áo vàng trong tay Phounsavath (Anh văn Hội  Việt Mỹ TP.HCM), áo xanh trong tay Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM), áo trắng vẫn do Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) và danh hiệu nhất đồng đội vẫn thuộc về ê kíp Dược Domesco Đồng Tháp.


Ông Phạm Quốc Thắng (thứ 2 từ trái sang) - Đại diện TDA trao giải cho các tay đua xuất sắcÔng Đoàn Đình Khôi Nguyên - Đại diện TDA trao tặng giải Áo trắngÔng Phạm Quốc Thắng (bên phải) - Đại diện TDA trao tặng học bổng cho các em học sinh hiếu học tỉnh Lâm Đồng


Ngày mai (29.4), các tay đua tranh tài chặng áp chót từ TP.Đà Lạt về TP.Bảo Lộc với lộ trình dự kiến 110 km.

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn