Đua xe đạp 2017 - Chặng 17: Những cuộc soán ngôi ngoạn mục

Chặng đua 17 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ Phan Rang - Đà Lạt (120km) chứng kiến những cuộc lật đổ ngoạn mục ở danh hiệu áo vàng, áo trắng và đồng đội. 

Chặng đua với 2 ngọn đèo Ngoạn mục và Prenn là thách thức cực lớn với các tay đua nhưng là cơ hội để các tay đua leo đèo giỏi tung cú đánh quyết định. 

Đoạn đèo vừa là thách thức vừa là cơ hội để các tay đua thể hiện tài năng


Trước chặng đua này, áo vàng Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai) tạo khoảng cách 41 giây so với người xếp nhì Alex Ariya Phounsavath (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), 1 phút so với Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) nhưng với khả năng leo đèo cừ khôi,  Phounsavath cùng Ngọc Sơn mới là ứng viên thực sự cho danh hiệu áo vàng chung cuộc. Ở cuộc chiến giành ngôi nhất đồng đội cũng vậy khi Quân khu 7 dẫn đầu với khoảng cách 40 giây so với Anh văn Hội Việt Mỹ và 2 phút 17 giây so với Dược Domesco Đồng Tháp nhưng 2 đối thủ phía sau mới là ứng viên sáng giá.Nhà máy tôn Thép Việt - Đại lý chính thức của TDA tại Ninh Thuận chào mừng đoàn đua


 Nhà máy tôn Thiên Lộc - Đại lý chính thức của TDA tại Lâm Đồng chào đón đoàn đuaNhững fan hâm mộ nhí nhiệt tình cổ vũ đoàn đua


Diễn biến chặng đua đầy hấp dẫn khi các đội đều có chiến thuật riêng. Các tay đua Bike Life Đồng Nai cố gắng kéo áo vàng Nguyễn Văn Dương, Quân khu 7 cắn răng đeo bám giữa muôn trùng vây tấn công của 3 đội chơi đèo hay nhất là Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Thế nhưng trước sức tấn công dồn dập trong đoạn đường đèo, áo vàng Nguyễn Văn Dương đã bị rớt lại, Quân khu 7 cũng không đủ quân số để giữ ngôi nhất đồng đội. 

 

Với khả năng leo đèo cự phách, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhì đèo Ngoạn mục, nhất đèo Prenn,chính thức khoác lên mình chiếc áo đỏ-vua leo núi. Trong khi đó cuộc chiến dành áo vàng cùng ngôi vô địch đồng đội chỉ thực sự diễn ra ở đèo Prenn. Có đến 5 tay đua trong tốp đầu khi vào đèo Prenn nhưng bị bào mòn thể lực vì ra sức hỗ trợ Alex Ariya Phounsavath lấy áo vàng, các tay đua Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM dần rớt lại trước sức tấn công của đối thủ. Ở những km cuối, Alex Ariya Phounsavath phải một mình chống lại các cuộc tấn công của Lê Ngọc Sơn, Loic Desriac nhưng anh vẫn đeo bám thành công về đích và đánh chiếm thành công áo vàng của Nguyễn Văn Dương bởi tay đua này bị bỏ lại rất xa phía sau. Chặng này Nguyễn Tấn Hoài cán đích đầu tiên sau 3 giờ 24 phút 50 giây tranh tài. 


Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) xuất sắc cán đích đầu tiên của chặng 17


Trong khi đó Dược Domesco Đồng Tháp xứng danh những ông vua leo núi của làng xe đạp Việt Nam bởi ngoài danh hiệu áo đỏ của Phan Hoàng Thái họ có đến 3 tay đua trong tốp đầu về đích nên đoạt luôn ngôi nhất đồng đội của Quân Khu 7. Hơn nữa tay đua Nguyễn Nhật Nam của đội này cũng soán ngôi áo trắng của Nguyễn Văn Dương. Danh hiệu áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM). 

Ngày mai (28.4) diễn ra chặng đua quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) dài 51 km. 

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn