Công ty Cổ phần Tôn Đông Á: Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Hai bạn trẻ chung hoàn cảnh thiếu tình thương của cha từ nhỏ, gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực xây đắp ước mơ. Đặc biệt các bạn còn nhận được sự hỗ trợ, động viên của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á.


Trần Thanh Thảo

Những nỗ lực vượt khó

Căn nhà cấp 4 chật hẹp nằm cuối con đường đất ngoằn ngoèo, xung quanh là ruộng đồng hoang vắng là nơi trú ngụ của mẹ và 4 anh em của bạn Trương Minh Quốc (21 tuổi, sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM).
Minh Quốc là con út trong gia đình có bốn anh em trai. Cha bỏ đi từ khi em mới 3 tuổi, để lại bốn anh em cho mẹ và bà ngoại nuôi nấng. Quốc cho biết: "Nhà đông miệng ăn, mẹ thì bệnh, cuộc sống khó khăn khiến nhiều lúc mấy anh em tôi định bỏ học".
Người anh đầu là Trương Minh Hoàng (28 tuổi) nghỉ học sớm đi làm, còn hai người anh của Quốc thi đỗ vào đại học tại TP.HCM. Riêng Quốc, từ khi học phổ thông nhiều năm liền đã là học sinh giỏi, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ngành tài chính ngân hàng ĐH Công nghiệp TP.HCM.
Ngoài thời gian học trên lớp, Quốc tranh thủ đi làm phục vụ tại các quán ăn và nhà hàng tiệc cưới dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, do Quốc thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn có thành tích học tập xuất sắc nên mỗi tháng được nhận một phần hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần Tôn Đông Á tài trợ.
Chị Nguyễn Thị Nguyên (47 tuổi), mẹ của Quốc, cho biết để một mình nuôi các con ăn học, ngày nào chị cũng đi làm từ 5h30 sáng đến gần 11h đêm mới về. "Đời tôi vất vả từ nhỏ rồi nên không thể để các con phải khổ như mình nữa. Dù có phải làm gì, khổ cực đến thế nào tôi cũng phải để các con đi học để sau này có cuộc sống ổn định", chị Nguyên nói.
Đến trường THCS Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), hầu hết thầy cô và các em học sinh tại đây đều biết đến Trần Thanh Thảo (học sinh lớp 8A4) như một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập.
Cha của Thanh Thảo bỏ đi từ khi bạn chưa sinh ra, còn mẹ lâm bệnh nặng đã qua đời. Hoàn cảnh kém may mắn khiến Thảo từng tuyệt vọng, nhiều lúc định bỏ học.
Nhưng rồi được sự động viên của hàng xóm, họ hàng cùng với nghị lực đã giúp Thảo vượt qua được nỗi đau, sống tự lực cánh sinh một mình và đạt thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện.
Nhờ thành tích trong học tập, Thảo được sự hỗ trợ từ quỹ bảo trợ trẻ em Bình Dương, được giảm học phí vì thuộc diện hộ nghèo. Chưa kể nhiều thầy cô cho bạn học thêm miễn phí.
Chia sẻ về ước mơ của mình, Thảo cho biết sau này muốn thi vào một trường đại học liên quan đến ngành kinh tế. Ngoài thời gian đi học và làm việc nhà, Thảo mượn nhiều cuốn sách chuyên ngành về nhà để đọc. Bạn còn lên mạng để tìm hiểu kiến thức.

Trương Minh Quốc sơn lại nhà cửa đón Tết Mậu Tuất
Cùng "chắp cánh ước mơ"

Ông Nguyễn Tấn Triệu, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, cho biết sau hơn 4 năm thực hiện chương trình "Mỗi trái tim nhân ái chắp cánh một ước mơ" (từ năm 2014), quỹ đã hỗ trợ cho hơn 100 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.

Ngoài hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng/tháng cho các em, chương trình còn trao học bổng, máy tính, xe đạp cho học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em đến trường.
Trong đó các mạnh thường quân đã chung tay với quỹ để giúp đỡ, hỗ trợ các sinh viên học sinh khó khăn học giỏi. Đồng hành cùng chương trình, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã ủng hộ cho chương trình tổng số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

 

Nguồn: https://tuoitre.vn/giup-ban-tre-vuot-kho-thoat-ngheo-20180222144259605.htm

 

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn