Chất lượng sản phẩm là điều kiện tiên quyết trong phát triển bền vững

Muốn doanh nghiệp phát triển bền vững, điều tiên quyết là định hướng được chiến lược đúng đắn và có sự đầu tư bài bản, kèm theo đó là tiềm lực tài chính... Xác định được điều đó, ngay từ khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép mạ, lãnh đạo Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã quyết định việc đầu tư công nghệ hiện đại nhất từ các nước tiên tiến, sản phẩm làm ra được khách hàng trong và ngoài nước đón nhận tích cực, giúp cho tăng trưởng năm sau đều cao hơn năm trước khoảng 30%.
Để tiếp tục khẳng định chiến lược đầu tư có chiều sâu cho công nghệ sản xuất thép mạ, cung ứng các dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, cuối năm 2015, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã ký hợp đồng mua hai dây chuyền mạ hợp kim nhôm kẽm 180.000 tấn/năm (CK5) và dây chuyền cán nguội hai giá cán công suất 400.000 tấn/năm (CN2) với Danieli Wean United (Italy), được công ty lắp đặt thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu, sau hơn 4 tháng thi công và lắp đặt, dây chuyền mạ hợp kim nhôm – kẽm (CK5) 180.000 tấn/năm (CK5) đã chính thức đi vào hoạt động. Ngày 04/4/2017, cuộn thép mạ đầu tiên đạt chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn JIS – AS – BSEN – ASTM đối với sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm – kẽm đã hoàn thành. Tiếp tục cung ứng ra thị trường thêm một sản phẩm chất lượng mang thương hiệu “Tôn Đông Á”. 

Dây chuyền mạ hợp kim nhôm – kẽm (CK5) 180,000 tấn/năm với công nghệ và thiết bị hiện đại của công ty Danieli Wean United (Italy).
Công nghệ NOF tối ưu của Danieli Centro Combustion.

 
 
Các thiết bị tự động kiểm soát khối lượng lớp mạ hợp kim đồng đều trên bề mặt băng thép mạ

Sản phẩm Tôn Đông Á được xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Úc, Châu Âu… và các nước khu vực Đông Nam Á, đáp ứng các công trình của ATAD – DDC – KIRBY – ZAMIL…

Giai đoạn 2, tháng 4/2017, các thiết bị dây chuyền cán nguội hai giá cán (CN2) công suất 400.000 tấn/năm đã được thi công lắp đặt và rút ngắn tiến độ so với dự kiến của nhà sản xuất Danieli Wean United. Ngày 15/8/2017, dây chuyền CN2 chính thức đi vào hoạt động, gia tăng sản lượng nguồn nguyên liệu thép cán nguội, đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường các nước như Mỹ, Úc, Châu Âu… 
 
Hình ảnh dây chuyền lúc lắp đặt.
Dây chuyền cán nguội hai giá cán của Danieli Wean United
Để tiếp tục đáp ứng kịp với xu thế chất lượng sản phẩm ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tiêu dùng cũng như sự phát triển xã hội, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã mạnh dạn đầu tư thêm hai dây chuyền mạ chất lượng cao và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018, gồm: Dây chuyền mạ hợp kim nhôm – kẽm có công suất 400.000 tấn/năm, sản xuất các dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng cho các ngành công nghiệp chế tạo, nguyên liệu cho hàng công nghiệp gia dụng, công nghiệp hạ tầng giao thông… Dây chuyền mạ màu công suất 120.000 tấn/năm, sản xuất hàng công nghiệp xây dựng và 80.000 tấn/năm sản xuất các loại sản phẩm chất lượng cao cung ứng cho ngành công nghiệp gia dụng, trang trí nội thất. 
Được biết, dây chuyền mạ màu mà Tôn Đông Á đầu tư được cung cấp bởi công ty uy tín hàng đầu thế giới Fata Hunter của Mỹ (vừa sáp nhập vào công ty Danieli Wean United trong 2015 vừa qua).

  

Hình ảnh tham khảo dây chuyền mạ màu chất lượng cao của công ty Fata Hunter – Mỹ 
Song song với chiến lược đầu tư chiều sâu về công nghệ, khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, Tôn Đông Á luôn chú trọng nâng cấp và đầu tư các hệ thống quản trị công ty, giúp Ban Tổng Giám đốc điều hành tốt hệ thống công ty phát triển một cách bền vững trong thời gian qua và cả trong tương lai.
Hiện tại, Tôn Đông Á đã và đang ứng dụng thành công hiệu quả các hệ thống quản lý ERP, hệ thống ISO 9001:2015, hệ thống ISO 14001:2015, hệ thống 5S… Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và đầu tư áp dụng các hệ thống quản lý tiết kiệm năng lượng ISO 50001, áp dụng quản lý QHSE cho phạm vi toàn hệ thống các công ty, chi nhánh trực thuộc Tôn Đông Á như một minh chứng cam kết định hướng phát triển bền vững “cùng xây cuộc sống xanh”.

Thép xanh cùng cuộc sống
                                                                                           TM.BQLDA TDA

 

                                                                                            Phạm Quốc Thắng

Một số dự án của Tôn Đông Á được đăng tải trên website của Danieli:

http://www.danieli.com/en/news-media/news-events/ton-dong-awards-another-order-danieli_37_164.htm

http://www.danieli.com/en/news/news-events/new-danieli-cold-rolling-mill-and-hdgl-ton-dong-vietnam_37_65.htm

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn