Chặng đua thứ 6 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Các tay đua TP.HCM chiếm trọn 3 hạng đầu

Chặng đua thứ 6 giải xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 30 diễn ra hôm nay từ Thanh Hóa đi TP.Vinh (Nghệ An) ghi nhận chiến thắng ấn tượng của các tay đua TP.HCM.
Chặng đua tiếp tục diễn ra hấp dẫn với những toan tính đường dài của các đội. Sau những nỗ lực tách tốp, nhóm 9 tay đua, trong đó có những ứng viên áo vàng như Trịnh Đức Tâm (Ngọc trời An Giang), Nguyễn Minh Việt (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7). Ở tốp này các tay đua Đồng Nai và TP.HCM chủ động làm máy kéo, đẩy tốc độ lên rất cao, bỏ xa tốp đông có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) có lúc hơn 6 phút.
Thế trận thay đổi ở 1/3 lộ trình còn lại khi các tay đua An Giang ở phía sau chủ động kéo tốp đông rượt đuổi tốp đầu. Phía các tay đua đi đầu cũng tạo biến khi Hồ Duy Phụng (Ynghua Đồng Nai), Phan Tuấn Vũ (Bike Life Đồng Nai) rủ nhau bứt phá thành công khỏi tốp đầu.

Tuy nhiên một khi các tay đua mạnh phía sau “mở máy” tăng tốc, 2 tay đua trên cũng bị bắt lại. Sau đó có 3 tay đua TP.HCM, Quân đội, Đồng Nai thoát đi nhưng cũng bất thành nên đoàn đua thành tốp đông lao về đích.
Tại đích đến TP. Vinh (Nghệ An), các tay đua chuyên về nước rút bắt đầu lên tiếng và người chiến thắng lại là cái tiên quen thuộc Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM), Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) về nhì và Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đoạt hạng ba. Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM cũng đoạt ngôi đầu đồng đội chặng 6.
Thành tích về đầu giúp Lê Nguyệt Minh bảo vệ thành công áo xanh vua nước rút. Huỳnh Thanh Tùng có mặt trong tốp về đầu, bảo vệ thành công áo vàng sau 6 chặng. Các danh hiệu khác như đồng đội (Quân khu 7), áo trắng Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM). Các thứ hạng cá nhân trên bảng tổng sắp sau 6 chặng cũng không nhiều biến động.Tại lễ trao giải, đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á gồm ông Nguyễn Thế Minh-Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát Lộc, nhà phân phối Tôn Đông Á tại Nghệ An; ông Võ Văn Bình - Giám đốc Công ty thép Bình Hương, nhà phân phối Tôn Đông Á tại Nghệ An; ông Nguyễn Bá Thủy - Công ty TNHH SX&TM Thiên Tuấn Phát, nhà phân phối Tôn Đông Á tại Nghệ An, bà Phạm Thị Hải - Giám đốc Tôn Đông Á Bắc Ninh đã trao các phần thưởng chặng và học bổng tại Nghệ An.
Ngày mai (4.4) diễn ra chặng đua thứ 7 từ Nghệ An đi Quảng Bình có lộ trình dự kiến 199km cũng là chặng đua dài nhất giải lần này.


 Xem đua xe đạp trúng xe máy
Không chỉ được tận mắt chứng kiến mà so tài hấp dẫn của các tay đua, người hâm mộ còn được tham gia trò chơi “vòng qua may mắn” do nhà tài trợ chính Tôn Đông Á tài trợ với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Theo đó người hâm mộ tại đích đến sẽ được nhận sticker mang một con số ngẫu nhiên sau đó Ban tổ chức quay số chọn người may mắn trúng giải. Giải đặc  biệt là chiếc xe máy 20 triệu đồng, giải nhất 2 triệu đồng, giải nhì 1 triệu đồng, giải ba 500 ngàn đồng. Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ, bịt mắt đập niêu…với phần quà 200 ngàn đồng. Chương trình này được thực hiện ở các chặng Lạng Sơn, Hà Nội, Huế, Quảng Ngãi, Tuy Hòa, Đà Lạt, Cần Thơ, TP.HCM.


 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn