Chặng 9 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Chiến thắng đầy xúc động trong mưa của Lê Nguyệt Minh

Tay đua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) có chiến thắng đầy xúc động ở chặng đua vòng quanh cầu Trường Tiền-Phú Xuân dài 42 km diễn ra sáng nay tại TP.Huế.
Trước chặng đua này, anh trai của Lê Nguyệt Minh là Lê Văn Duẩn phải chia tay giải vì té ngã ở chặng 8. Vắng anh trai, Nguyệt Minh thiếu người anh, người đồng đội vốn hỗ trợ, chỉ bảo cho mình rất nhiều trên đường đua. 
Cơn mưa dai dẳng suốt chặng đua, đường lại có đoạn hẹp, góc cua gấp khiến các tay đua gặp khó khăn vì đường trơn, gió lạnh, nguy hiểm rình rập. Tuy vậy cuộc đua tốc độ vẫn diễn ra cao, đầy hấp dẫn. Nhóm 6 tay đua của Bảo vệ thực vật An Giang, Hà Nội, Đồng Nai, Đồng Tháp tách tốp thành công, duy trì khoảng cách 20 giây so với tốp đông của áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).
Tuy nhiên nhóm đông phía sau với sự chủ động của Quân khu 7 sau đó là Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đã tăng tốc mạnh mẽ, đưa đoàn đua về chung tốp đông. 
Với chiến thuật hợp lý khi xếp đội hình dẫn đầu  và tạo tốc độ cao, đội đua TP.HCM hỗ trợ rất tốt để Lê Nguyệt Minh bung sức mạnh mẽ, đánh bại đối thủ đáng gờm Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) tại đích đến. Ngay sau khi ăn mừng chiến thắng đầy ấn tượng đồng thời bắt tay chia sẻ đầy tinh thần fair-play với người chiến bại Nguyễn Thành Tâm, Lê Nguyệt Minh đã bật khóc. Anh thổ lộ mình rất vui vì tiếp tục có chiến thắng để tặng anh trai Lê Văn Duẩn với niềm tin anh sẽ mau chóng hồi phục, sớm quay lại với xe đạp. Ngôi thắng chặng này giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu áo xanh-vua nước rút sau 9 chặng. 
Ở chặng đua này tay đua Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) không may té ngã đến 2 lần. Áo trắng Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM) cũng 1 lần “đo đường” nhưng rất may cả 2 tay đua này chỉ bị xây xát bên ngoài. Do các tay đua tranh chấp thứ hạng cao về chung chùm đông không dãn xa nên áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khi 7), áo đỏ Nguyễn Dương Hồ Vũ (Minh Giang TP.HCM), áo trắng Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM) và ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về Quân khu 7.
Ngày mai các tay đua tranh tài chặng 10 từ Huế đi Đà Nẵng. Chặng đua chỉ dài 109 km nhưng hứa hẹn nhiều biến động trên bảng tổng sắp bởi các tay đua phải chinh phục 3 ngon đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân. 
Hôm qua, BTC cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á, đại sứ H’Hen Niê cùng đại diện các thành viên đoàn đua đã đến giao lưu, trao quà tại làng trẻ em SOS Huế. Hoa hậu H’Hen Niê nhiều lần bật khóc khi chứng kiến các em vô tư, hồn nhiên nhưng lại bị bố mẹ bỏ rơi phải vào ở trong làng SOS. Các thành viên đoàn đua cũng an tâm bởi ở đây các em được các cô chăm sóc, nuôi dưỡng như chính con ruột của mình. Đoàn tổ chức đấu giá các vật phẩm được hơn 50 triệu đồng ủng hộ làng SOS. Nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng trao tặng 200 triệu đồng nhằm góp một phần chăm lo cho các em với mong muốn sẽ trở thành người có ích trong tương lai. 


 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn