Chặng 7 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyệt Minh thắng chặng, Thanh Tùng vẫn giữ áo vàng

Chặng đua dài nhất giải xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Nghệ An đi Quảng Bình (199km) ghi nhận thành công của Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).
Lê Nguyệt Minh chủ động “nằm” chung tốp với các tay đua mạnh, trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng chứ không tấn công. Với chiến thuật hợp lý, khi về đích chung tốp đông tại đích đến Quảng Bình, tay đua TP.HCM xuất sắc cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Nguyệt Minh qua mặt Lê Văn Duẩn, Nguyễn Thành Tâm đăng quang. Chiến thắng này giúp anh giữ vững danh hiệu áo xanh-vua nước rút và chứng tỏ đang có phong độ rất tốt. 
Trở lại diễn biến chặng đua, cuộc chiến hấp dẫn diễn ra ở tốp các tay đua chủ lực, trong đó với những pha phát pháo mạnh mẽ của Lê Ngọc Sơn (Hạt Ngọc Trời An Giang) cùng Nguyễn Trường Tài (Anh văn Hội Việt Mỹ), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Ngọc Sơn thi đấu đầy nỗ lực nhưng ở phía sau các tay đua Quân khu 7, Quân đội ra sức bảo vệ áo vàng cho Huỳnh Thanh Tùng. Ngay cả áo vàng Huỳnh Thanh Tùng cũng nhiều lần lĩnh ấn tiên phong làm đầu máy kéo để rượt đuổi nhóm các tay đua tranh chấp. Nỗ lực của anh cùng các đồng đội được đền đáp khi rượt đuổi thành công,  bảo vệ được áo vàng. 
Sự cố nhỏ khi Nguyễn Tấn Hoài không may té ngã bị chấn thương nhưng anh vẫn có thể thi đấu tại giải không như tay đua Nguyễn Thắng (Minh Giang TP.HCM) phải rời giải ở chặng trước sau cú ngã gần đích. Tay đua Trịnh Đức Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) bị sự cố bẻ vỏ, rớt khỏi tốp đầu với khoảng cách 23 giây và bị văng  khỏi tốp 10 sau 7 chặng. 
Nhóm 7 tay đua của Quân đội, Minh Giang TP.HCM, Ynghua Đồng Nai, Calytos Đồng Tháp, BVTV An Giang tách tốp thành công. Đây là nhóm tay đua được dự báo khó tranh chấp áo vàng chung cuộc nên được “thả” đi, chinh phục đèo Ngang. Ngọn đèo chỉ 3km chưa phải là thử thách lớn với nhóm tay đua này nên Nguyễn Dương Hồ Vũ (Minh Giang TP.HCM) tăng tốc ấn tượng, cán đỉnh đèo đầu tiên, vinh dự khoác chiếc áo chấm đỏ-vua leo núi đầu tiên ở giải năm nay. Ở danh hiệu đồng đội, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM nhất chặng nhưng Quân khu 7 vẫn dẫn đầu sau 7 chặng. Tay đua Nguyễn Cường Khang (TP.HCM) vẫn giữ được áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Bà Phạm Thị Hải-Giám đốc Tôn Đông Á Bắc Ninh, ông Vũ Hải Nam-Đại diện Tôn Đông Á Bắc Ninh, ông Nguyễn Kiến Tánh-Phó TGĐ Tôn Đông Á Đà Nẵng đã thay mặt nhà tài trợ trao giải thưởng cho các tay đua đoạt giải và học bổng cho đại diện các trẻ em nghèo hiếu học tại Quảng Bình. 

Ngày mai (5.4) diễn ra chặng đua thứ 8 từ Quảng Bình đi Huế với lộ trình dự kiến 162 km.

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn