Chặng 5 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Lê Văn Duẩn thắng chặng đua có nhiều biến động

Chặng đua thứ 5 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra hôm nay từ Hà Nội đi Thanh Hóa (dài 155 km) chứng kiến chiến thắng ấn tượng của Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) cùng hàng loạt biến động trên bảng tổng sắp.

Các cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi xuất phát, nhưng sau khi qua khỏi địa Thường Tín, những cuộc tách tốp mới có thể thành công. Hơn 50 tay đua trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) mở tốc độ để thoát đi, bỏ lại tốp 2 gồm toàn những tay đua leo đèo tốt như Loic Desriac, Lê Ngọc Sơn, Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, Trần Thanh Điền, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài…
Trong khi tốc độ của tốp đầu được đẩy lên rất cao thì ở tốp sau nhiều tay đua mạnh lại kìm chân nhau nên khoảng cách giữa 2 tốp ngày càng xa. Cách đích 10km, khoảng cách giữa 2 tốp đã làm 8 phút nhưng các tay đua ở phía sau vẫn không tích cực ráp máy rượt đuổi.
Tại đích đến, Lê Văn Duẩn rút thắng em trai Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm, đoạt ngôi thắng chặng sau 3 giờ 26 phút 29 giây. Tốc độ trung bình của chặng đua rất cao là 45,004 km/giờ. Danh hiệu áo xanh sau 5 chặng vẫn trong tay Lê Nguyệt Minh với 43 điểm, hơn 3 điểm so với Lê Văn Duẩn.
Cán đích hạng 6 chung tốp đầu, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) bảo vệ thành công áo vàng sau 5 chặng với khoảng cách 12 giây so với Bùi Minh Thụy (Bike Life Đồng Nai) xếp hạng nhì. Ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về các tay đua Quân khu 7. Trong khi đó danh hiệu áo trắng thay đổi khi Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM) vượt qua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp).

Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) bảo vệ thành công áo vàng sau 5 chặng 

 

Các danh hiệu sau 6 chặng không nhiều thay đổi nhưng các HLV nhận định đã có biến động lớn trên bảng tổng sắp bởi nhóm các tay đua mạnh, có khả năng leo đèo tốt bị bỏ xa tới hơn 10 phút. Vì thế các đội sẽ có những tính toán chiến thuật mới cho những chặng đua tiếp theo nhằm đánh chiếm các danh hiệu chung cuộc.
Ngay sau chặng đua, bà Trần Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH SX & TM Hà Hoa là nhà phân phối Tôn Đông Á tại Thanh Hóa đã trao giải thưởng dọc đường cho các tay đua. Bà Phạm Thị Hải, Giám đốc Tôn Đông Á Bắc Ninh trao giải thưởng chặng và ông Nguyễn Phước Hoài Chương, Giám đốc Truyền thông và Phát triển thị trường Công ty CP Tôn Đông Á trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Thanh Hóa.
Ngày mai (3.4) diễn ra chặng đua thứ 6 từ Thanh Hóa đi Nghệ An với lộ trình dự kiến 137 km.

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn