Chặng 3 giải xe đạp truyền hình TP.HCM lần 30: Soán ngôi bất thành

Cuộc đánh chiếm danh hiệu áo vàng, áo xanh lẫn đồng đội diễn ra đầy hấp dẫn trong suốt gần 145 km lộ trình chặng đua thứ 3 từ Lạng Sơn về Hà Nội diễn ra hôm nay.
Đường đua từ Lạng Sơn về Hà Nội khá đẹp với nhiều đoạn đổ dốc giúp các tay đua đẩy tốc độ lên rất cao. Quang cảnh hai bên đường đua với những dãy núi nhấp nhô hùng vĩ, những cánh đồng lúa bát ngát thơ mộng cũng thu hút đoàn đua vốn đa phần đến từ miền Nam.
Khung cảnh nên thơ là vậy nhưng với các cua rơ đó là một cuộc chinh phục đầy mồ hôi và sự nỗ lực chơi đến tận đích đến. Đáng khen nhất là cuộc tách tốp thành công của nhóm 6 tay đua gồm Quàng Văn Cường (Hạt Ngọc Trời An Giang), Trần Thanh Điền (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Trần Nguyễn Duy Nhân, Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7), Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp), Phan Tuấn Vũ (Bike Life Đồng Nai).


Khung cảnh đẹp nên thơ trong chặng đua 30

Cách đích 10 km, nhóm 6 tay đua này vẫn tạo khoảng cách hơn 1 phút 30 giây so với tốp đông có áo vàng Desriac Loic (Bike Life Đồng Nai), áo xanh Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) ở phía sau. Nếu về đích thành công, áo vàng nhiều khả năng về tay Quàng Văn Cường khi anh có khoảng cách 2 giây so với đối thủ cạnh tranh cùng nhóm là Trần Thanh Điền. Với 2 VĐV trong tốp này, Quân khu 7 cũng đứng trước cơ hội đánh chiếm ngôi nhất đồng đội. Không những thế tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân của đội đua này với nước rút tốt nhất trong nhóm, dự báo sẽ vươn lên chiếm danh hiệu áo xanh.
Khi mọi người nghĩ đến một cuộc đánh chiếm ngoạn mục ngay ở chặng đua thứ 3 thì tốp đông phía sau đã “mở máy” mạnh mẽ ở những km cuối, bắt kịp tốp đầu trước khi cả đoàn đông lao về đích. Khi đó cuộc chơi nhường lại cho những ông vua nước rút Nguyễn Thành Tâm, Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh.
Được sự hỗ trợ đắc lực của đồng đội Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn đã có vị trí rút thuận lợi nên đánh bại được Nguyễn Thành Tâm, giành ngôi thắng chặng sau 3 giờ 16 phút 47 giây (tốc độ trung bình 44,211 km/giờ). Nguyễn Thành Tâm hạng nhì và Lê Nguyệt Minh hạng ba. Về hạng 13 cùng tốp đầu, Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) bảo vệ thành công áo vàng sau 4 chặng. Ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM. Ở danh hiệu áo xanh đổi chủ khi Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) qua mặt Nguyễn Thành Tâm với khoảng cách đúng 1 điểm và vươn lên giữ áo xanh.


Cuộc chơi nhường lại cho những ông vua nước rút Nguyễn Thành Tâm, Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh.

Ngày mai (1.4) diễn ra chặng đua ski vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với lộ trình 42,5 km.

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn