Chặng 29 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Thành Tâm tiến gần đến áo vàng chung cuộc

Tay đua Nguyễn Huỳnh Phú Lộc (Quân đội) giành chiến thắng ở chặng đua 29 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra hôm nay từ Kiên Giang về Vĩnh Long nhưng các danh hiệu vẫn không thay đổi.

Đây là chặng đua áp chót nên các đội đang nắm giữ các danh hiệu như An Giang với áo  vàng Nguyễn Thành Tâm, áo trắng Ngô Văn Phương; TP.HCM với áo xanh Lê Nguyệt Minh và ngôi nhất đồng đội dốc sức bảo vệ thành quả mà mình đạt được.
Kịch bản chặng đua này không khác so với những chặng gần đây là chỉ những tay đua không tranh chấp các danh hiệu chung cuộc mới được thoát đi. Các đội như Calytos Đồng Tháp, Cần Thơ, Ynghua Đồng Nai. Vĩnh Long, Quân đội, Hà Nội nắm bắt được “thông điệp” trên nên đẩy những tay đua không tranh chấp bứt lên ở tốp đầu.
Một tốp hơn 15 tay đua nằn trong diện trên được thả đi và tốp đông áo có vàng ở phía sau điều tiết tộc độ lẫn khoảng cách. Càng về gần đích, tốp đầu tiếp tục có những cuộc tấn công loại bỏ nhau để nhắm đến ngôi thắng chặng cá nhân lẫn đồng đội.
Có 5 tay đua thoát bứt phá khỏi tốp đầu về đích và Nguyễn Huỳnh Phú Lộc (Quân đội) có pha nước rút dũng mãnh giành ngôi thắng chặng, nhận phần thưởng 20 triệu đồng. Trong khi đó nỗ lực của các tay đua Vĩnh Lonh giúp họ giành ngôi nhất đồng đội ngay tại quê nhà.
Áo vàng Nguyễn Thành Tâm cùng các tay đua mạnh về đích trong tốp 3 nhưng vẫn bảo vệ thành công áo vàng sau 29 chặng. Với khoảng cách hơn 3 phút so với đồng đội xếp nhì Aki Khademi trong khi giải chỉ còn 1 chặng, danh hiệu áo vàng chung cuộc kèm phần thưởng kỷ lục 300 triệu đồng gần như thuộc về Nguyễn Thành Tâm. Đồng đội của Nguyễn Thành Tâm là Ngô Văn Phương cũng bảo vệ thành công áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Với thế trận kèm cặp giữa các đội mạnh, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn bảo vệ thành công ngôi nhất đồng đội sau 29 chặng.Tay đua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) giữ chắc áo xanh-vua nước rút trong khi danh hiệu áo đỏ-vua leo núi của Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) sớm an bài trước đó.

Đại diện nhà tài trợ Công ty CP Tôn Đông Á đã trao giải cho các tay đua đạt các danh hiệu ở chặng 29. Ông Nguyễn Thành Hưng-Giám đốc Công ty TNHH MTV VLXD Vạn Phát, đại lý Tôn Đông Á tại Tiền Giang đã trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Vĩnh Long.
Ngày mai diễn ra chặng đua 30 cũng là chặng cuối trong hành trình Non sông liền một dải từ Vĩnh Long về TP.HCM với lộ trình 145 km.

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn