Chặng 23 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng

Chặng đua thứ 23 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ Bình Dương đi Đồng Tháp chứng kiến chiến thắng lần thứ 6 tại giải của tay đua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM).
Chặng đua này diễn ra trên lộ trình bằng phẳng nhưng thời tiết nắng nóng và cự ly dài gần 190 km nên bào mòn sức lực của các tay đua.
Thế trận kèm cặp của những đội đua mạnh đang nắm giữ các danh hiệu tạo điều kiện cho nhóm 10 tay đua không tranh chấp thoát đi thành công. Đây là những tay đua thuộc đội hình 2 của TP.HCM, Đồng Tháp, Đồng Nai, Quân đội.
Do nhóm các tay đua ở nhóm đông có áo vàng không tổ chức rượt đuổi nên nhóm đầu ngày càng gia tăng khoảng cách thời gian, có lúc gần 5 phút.
Khoảng 60 km cuối, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp chủ động làm máy kéo đưa tốp đông rượt đuổi tốp dẫn đầu vốn rơi rụng dần còn 5 tay đua. Động lực để các tay đua Đồng Tháp làm máy kéo bởi họ muốn đưa đồng đội Nguyễn Tấn Hoài về tranh ngôi nhất chặng tại quê nhà Cao Lãnh. 
Nỗ lực này của các tay đua Đồng Tháp đã thành công khi tốp đông bắt kịp nhóm dẫn đầu khi cách đích hơn 10 km. Khi đó cuộc cạnh tranh ngôi thắng chặng tiếp tục là cuộc chiến của 2 ông vua nước rút Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm.

Có vị trí rút thuận lợi hơn, Lê Nguyệt Minh tung nước rút thắng Nguyễn Thành Tâm, cán đích đầu tiên trong khi Nguyễn Tấn Hoài về hạng ba. Ngôi thắng chặng lần thứ 6 tại giải giúp Lê Nguyệt Minh củng cố danh hiệu áo xanh-vua nước rút trong khi thành tích về nhì cũng giúp Nguyễn Thành Tâm giữ vững áo vàng cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Nguyệt Minh cùng Thành Tâm đang có cùng 6 lần thắng chặng tại giải, chứng tỏ khả năng nước rút hàng đầu làng xe đạp nước nhà. Ngô Văn Phương (An Giang) tiếp tục giữ được áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Áo đỏ vẫn trong tay Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM giữ vững ngôi nhất đồng đội.
Ngay sau chặng đua, đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao giải thưởng và học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại Đồng Tháp.

 

Ngày mai (23.4), đoàn đua được nghỉ ngơi tại Đồng Tháp trước khi tranh tài chặng 24 từ Đồng Tháp đi Cần Thơ dài 93 km vào ngày 24.4.

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn