Chặng 22 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: An Giang tung gà chiến chiếm hạng nhì cá nhân

Không chịu nhường cho Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) vị trí hạng nhì cá nhân, các tay đua An Giang đánh chiếm thành thứ hạng này ở chặng đua 22 từ Bảo Lộc đi Bình Dương tại giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay.
An Giang là đội đang thi đấu thành công nhất giải với việc nắm trong tay áo vàng của Nguyễn Thành Tâm, áo trắng của Ngô Văn Phương đồng thời có 5  tay đua trong tốp 10 tổng sắp cá nhân. 
Tuy vậy đội đua này muốn chiếm thêm hạng nhì cá nhân của Huỳnh Thanh Tùng hòng đề phòng bất trắc có đến với Thành Tâm sẽ có người lót phía sau. Hơn nữa hạng nhì cá nhân chung cuộc cũng mang về phần thưởng lên đến 100 triệu đồng, gấp đôi so với hạng ba 50 triệu đồng. 
Sau khi Nguyễn Hoàng Giang đánh mất hạng nhì về tay Huỳnh Thanh Tùng ở chặng đua 21 với khoảng cách 2 giây, ban huấn luyện đội An Giang tung quân bài mới đanh chiếm danh hiệu này là Ali Khademi vốn đang xếp hạng tư, kém Thanh Tùng 10 giây. 

Trong khi Thanh Tùng lo để mắt đến Hoàng Giang thì Ali Khademi cùng nhóm tay đua mạnh Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Trần Thanh Điền (Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM), Javier (An Giang), Nito (Ynghua Đồng Nai), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7) thoát đi thành công. 
Trong nhóm này chính Ali Khademi là người lợi thế nhất nên đồng đội của anh là Javier tích cực làm máy kéo hỗ trợ cho anh. Tốp này thoát đi cũng không ảnh hưởng gì đến thành tích của đội nên Thanh Điền, Tấn Hoài, Nito cũng phụ kéo đẩy tốc độ lên cao chỉ duy nhất Minh Tuấn nằm đeo bởi đội anh đang gặp bất lợi.
Các tay đua Quân đội, Quân khu 7 ráp máy kéo tốp đông rượt đuổi tốp đi đầu của Ali Khademi nhưng trước sự bền bỉ của các tay đua đi đầu, Huỳnh Thanh Tùng cùng các đồng đội chấp nhận buông xuôi. 
Thành tích về hạng tư chặng đủ giúp Ali Khademi đoạt hạng nhì cá nhân sau 22 chặng của Huỳnh Thanh Tùng, tạo khoảng cách 28 giây. 
Nguyễn Tấn Hoài cán đích đầu tiên, đoạt ngôi thắng chặng thứ 2 liên tiếp tại giải. Các danh hiệu áo xanh Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM), áo trắng Ngô Văn Phương (An Giang), áo đỏ Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và nhất đồng đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM không thay đổi.

 


Ngay sau chặng đua, Ban tổ chức cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao thưởng chặng cùng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại Bình Dương. 
Ngày mai diễn ra chặng đua 23 từ Bình Dương đi Đồng Tháp dài 190 km. 

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn