Chặng 20 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Thành Tâm lần thứ 6 thắng chặng

Chặng 20 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra vòng quanh hồ Xuân   Hương (51 km) đầy hấp dẫn với chiến thắng lần thứ 6 tại giải của tay đua đang giữ áo vàng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang).
Thời tiết mát mẻ tại Thành phố ngàn hoa Đà Lạt, đường đua đẹp lại được đông đảo khán giả cổ vũ nên các tay đua thi đấu đầy hào hứng, đạt tốc độ trung bình cao nhất trong lịch sử vòng đua này là 47,540 km/giờ.
Sau khi mất ngôi nhất đồng đội về tay An Giang, các tay đua TP.HCM ra sức bảo vệ danh hiệu áo xanh cho Lê Nguyệt Minh. Giải pháp của đội là đẩy Lê Nguyệt Minh đi tốp đầu nhằm đoạt điểm thưởng dọc đường và đã thành công. Sau những cuộc tấn công liên tiếp, áo xanh Lê Nguyệt Minh cùng đồng đội Nguyễn Dương Hồ Vũ tách tốp thành công, sau đó có thêm Nito (Ynghua Đồng Nai) gia nhập tốp đầu. Cả 3 tay đua đi đầu không ảnh hưởng đến áo vàng lẫn đồng đội của An Giang nên đội đua này không tổ chức rượt đuổi. Thế nhưng với việc muốn đưa Huỳnh Thanh Tùng đánh chiếm lại hạng nhì cá nhân, các tay đua Quân đội, Quân khu 7 đã lên làm máy kéo trong tốp 2. Dù vậy 3 tay đua đi đầu đồng lòng đẩy tốc độ lên rất cao và Lê Nguyệt Minh thắng ở cả 2 điểm rút dọc đường, củng cố vững chắc danh hiệu áo xanh. 

Tốp đi đầu bị tốp đông bắt kịp khi chặng đua đi vào những vòng đua cuối và cuộc chiến ở đích đến lại diễn ra giữa 2 ông vua tốc độ Nguyễn Thành Tâm, Lê Nguyệt Minh. Thành Tâm được các đồng đội bảo vệ kín kẽ lại không mất nhiều sức như Nguyệt Minh khi phải tấn công tách tốp trong nhiều vòng nên tung ra nước rút mạnh mẽ giành ngôi thắng chặng. Thành tích này giúp Thành Tâm giữ vững danh hiệu áo vàng sau 20 chặng và xếp hạng nhì trong cuộc cạnh tranh danh hiệu áo xanh-vua nước rút. Lê Nguyệt Minh cũng củng cố được danh hiệu áo xanh.

Các danh hiệu áo trắng Ngô Văn Phương (BVTV An Giang), áo chấm đỏ Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) cùng ngôi nhất đồng đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang không thay đổi.
Nhà tài trợ Tôn Đông Á trao 50 phần quà học bổng (mỗi phần 2 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Đà Lạt. Chương trình thiện nguyện hướng đến cộng đồng được Tôn Đông Á thực hiện xuyên suốt giải. Đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng trao thưởng cho các tay đua thi đấu xuất sắc.

 

Ngày mai diễn ra chặng đua 21 từ Đà Lạt về Bảo Lộc với lộ trình 110km. 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn