Chặng 19 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: An Giang chiếm 2 danh hiệu cao quý nhất

Chặng đua 19 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Phan Rang đi Đà Lạt chứng kiến thành công của các tay đua An Giang khi bảo vệ được áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm và đoạt luôn ngôi nhất đồng đội của Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.
Đúng như dự đoán về chặng đua đầy gian nan và nhiều biến động trên bảng xếp hạng khi các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn mục, Prenn. Nỗ lực tách tốp của 1 nhóm các tay đua không tranh chấp chỉ giúp họ vào đèo Ngoạn mục sớm nhưng không thể lên đỉnh đầu tiên.
Các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp với sở trường leo đèo tỏ rõ tham vọng đánh chiếm chiếc áo chấm đỏ-vua leo núi cũng như danh hiệu đồng đội. Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) thành công khi cán đích đầu tiên đỉnh đèo Ngoạn mục nhưng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) chứng tỏ sức mạnh của người đang nắm giữ chiếc áo chấm đỏ khi kịp cán đích hạng nhì. Tay đua khác của Dược Domesco Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái thắng đèo Prenn nhưng Loic Desriac cũng về hạng 4 nên cầm chắc danh hiệu áo chấm đỏ chung cuộc bởi anh hơn Nguyễn Tấn Hoài 5 điểm trong khi từ nay đến hết giải chỉ còn 1 ngọn đèo Phú Hiệp (4 điểm). 
Sau khi cán đỉnh đèo Prenn, Phan Hoàng Thái kéo theo Javier (Gạo Hạt Ngọc Trời An Gianh), Nito (Ynghua Đồng Nai) về đích và giành ngôi thắng chặng. Nỗ lực này của Hoàng Thái giúp Đồng Tháp qua mặt Bike Life Đồng Nai vươn lên hạng 3 đồng đội. 

Ngoài việc cài Javier ở tốp đầu, các tay đua An Giang thành công khi hỗ trợ áo vàng Nguyễn Thành Tâm về hạng 4 chặng, kém 19 giây so với tốp về đầu. Thành tích này giúp Thành Tâm giữ vững danh hiệu áo vàng cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Đồng đội của Thành Tâm là Nguyễn Hoàng Giang cũng qua mặt Huỳnh Thanh Tùng, vươn lên hạng nhì cá nhân. Không những thế ê kíp An Giang còn đoạt luôn ngôi đầu đồng đội của Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.
Vốn bị thiệt quân sau khi 2 tay đua phải rời giải vì tai nạn, 4 tay đua còn lại của Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM là Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền chơi rất hay khi có mặt trong tốp đầu qua đèo Ngoạn mục. Tuy nhiên ở thời điểm quan trọng trên đèo Prenn, các tay đua TP.HCM không chịu nổi sức tấn công của Đồng Tháp, Đồng  Nai nên chỉ có 2 Trần Thanh Điền, Nguyễn Minh Việt đeo bám thành công trong tốp tranh chấp trong khi Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài rớt lại phía sau. Sau 19 chặng, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM lùi xuống hạng nhì, kém Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang 44 giây. Danh hiệu áo xánh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) trong khi Ngô Văn Phương (BVTV An Giang) xuất sắc giữ áo trắng.

Ngày mai diễn ra chặng 20 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với lộ trình 51 km. 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn