Chặng 11 giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Thành Tâm thắng chặng về Quảng Ngãi

Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) giành chiến thắng ấn tượng ở chặng đua 11 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi dài 130 km.
Nguyễn Thành Tâm chính là tay đua nằm trong nhóm đi nhầm đường ở chặng đua hôm qua khiến anh  mất cơ hội giành ngôi thắng chặng. Hôm nay tuyển thủ quốc gia này đã khẳng định sức mạnh lẫn quyết tâm của mình.

Với lợi thế có đông các  tay đua nằm trong tốp có thể tranh chấp áo vàng chung cuộc, An Giang chủ động tung nhiều mũi tấn công để đánh phá áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Các tay đua Đồng Tháp cũng ra sức tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội bởi họ là ông lớn đang thất thế nhất trong cuộc chiến giành áo vàng, áo xanh, áo đỏ lẫn đồng đội. 

Vì thế chặng đua diễn ra đầy hấp dẫn, các tay đua tấn công liên tục trong khi phía sau đội Quân khu 7 tổ chức rượt đuổi bảo vệ áo vàng, do đó tốc độ được đẩy  lên rất cao. 
Nỗ lực của các tay đua Quân khu 7 cũng thế trận kèm cặp của các đội mạnh khiến đoàn đua về đích chung tốp đông. Loic Desricac (Bike Life Đồng Nai) mở máy rút về đích sớm nhất, ngay lập tức Nguyễn Thành Tâm bám theo phía sau trong khi đó áo xanh Lê Nguyệt Minh khá bị động, không có được vị trí rút thuận lợi. 
Cuối cùng Nguyễn Thành Tâm cán đích đầu tiên sau 2 giờ 50 phút 37 giây tranh tài, giành ngôi thắng chặng với tốc độ trung bình lên tới 45.717 km/giờ. Thành tích này giúp Thành Tâm rút ngắn thời gian so với áo vàng Lê Thanh Tùng và số điểm so với áo xanh Lê Nguyệt Minh.  Nguyệt Minh về nhì, bảo vệ thành công áo xanh trong khi Huỳnh Thanh Tùng cũng kịp cán đích ở hạng tư, giữ danh hiệu áo vàng sau 11 chặng. 


Ngày mai diễn ra chặng đua 12 vòng quanh Thành phố Quảng Ngãi với lộ trình 40 km. 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn