Chặng 1: Giải xe đạp HTV-Tôn Đông Á: ‘Vua nước rút’ Lê Nguyệt Minh thắng chặng mở màn

Tay đua được mệnh danh là Vua nước rút của làng xe đạp Việt Nam Lê Nguyệt Minh (TP.HCM-New Group) khẳng định sức mạnh với chiến thắng ở chặng đua mở màn Vòng quanh Thành phố Cao Bằng tại Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình truyền hình TP.HCM HTV-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay (6.4). 
Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình truyền hình TP.HCM năm 2021 do Tôn Đông Á tài trợ độc quyền khởi tranh đầy sôi nổi, hào hứng với chặng Vòng quanh Thành phố Cao Bằng. Chia sẻ tại chặng đua lần đầu tổ chức tại Cao Bằng, ông Nguyễn Thanh Trung- Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tôn Đông Á cho biết: “Tôn Đông Á từng đồng hành tài trợ giải xe đạp truyền hình TP.HCM trong 3 năm liền. Lần trở lại này, chúng tôi tài trợ đồng quyền và dự kiến đồng hành với giải trong 3 năm liền. Dịch Covid 19 ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam lẫn thế giới và còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên Tôn Đông Á nỗ lực hết sức để vượt qua khó khăn. Tôi kỳ vọng giải đấu thành công, các vận động viên để lại dấu ấn chuyên môn và hình ảnh nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng được lan tỏa tốt”. 
Chặng khai mạc Vòng quanh Thành phố Cao Bằng có lộ trình ngắn (45 km) nhưng đường đua có dốc lên xuống tạo thử thách không nhỏ cho các tay đua. Nỗ lực của tuyển thủ quốc gia thi đấu trong màu áo Hà Nội Quàng Văn Cường giúp anh có chiến thắng ở điểm Sprint (giải thưởng dọc đường) đầu tiên. Đến Sprint 2, Võ Thanh An (620 Châu Thới-Vĩnh Long) là người giành chiến thắng. 
Hồ Hoàng Sơn (620 Châu Thới Vĩnh Long) rồi Nguyễn Hữu Thành (Quân đội), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) có nỗ lực bứt phá nhưng các tay đua Vinama TP.HCM, TP.HCM-New Group rượt đuổi thành công, đưa đoàn đua về đích với 1 tốp đông. 

Với những pha nước rút đầy dũng mãnh, tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM- New Group), đoạt ngôi thắng chặng, xứng danh Vua nước rút. Anh tạm giữ áo vàng lẫn áo xanh sau chặng 1. “Cảm giác của tôi lúc này là mệt, hạnh phúc và sung sướng. Đường đua có dốc cao, về đích cũng trên dốc nên các khó khăn nhưng đồng đội đã làm rất tốt để tôi có chiến thắng này. Xin cảm ơn các anh em”, Lê Nguyệt Minh nói sau chiến thắng. 

Tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM- New Group), đoạt ngôi thắng chặng, xứng danh Vua nước rút

Đương kim áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), đối thủ đáng gờm của Lê Nguyệt Minh về hạng nhì chặng trong khi hạng ba thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). 
Ngay sau kết thúc chặng đua, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tay đua. Tại chặng đua này, nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á cũng phối hợp với Ban tổ chức trao tặng tổng cộng 370 triệu đồng gồm 300 triệu đồng cho Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng để phòng chống dịch Covid-19, 70 triệu đồng học bổng cho trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng.
Ngày mai (7.4) diễn ra chặng đua thứ 2 từ Thành phố Cao Bằng đi Thành phố Lạng Sơn dài 130 km. Theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức, nhằm đảm bảo an toàn cho VĐV khi thi đấu với lộ trình hoàn toàn mới, nhiều dốc dài đổ quanh co nguy hiểm trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, chặng 2 vẫn thi đấu nhưng không tính điểm Sprint, điểm áo đỏ, thành tích của các VĐV không tính vào chung cuộc nhưng vẫn trao thưởng cá nhân, đồng đội chặng. Như vậy tay đua Lê Nguyệt Minh xem như bảo vệ được áo vàng, áo xanh hướng đến chặng 3 Vòng quanh Thành phố Lạng Sơn (dài 40 km). 

Các báo đưa tin: 

1. Vnexpress: https://vnexpress.net/le-nguyet-minh-thang-chang-mo-man-giai-xe-dap-xuyen-viet-4258800.html

2. Thể thao HCM: https://thethaohcm.vn/giai-xe-dap-htv-ton-dong-a-2021-le-nguyet-minh-tphcm-khoi-dau-thuan-loi-voi-2-chiec-ao-vang-va-xanh-n76687.html

3. Tuổi Trẻ: https://thethao.tuoitre.vn/hoa-hau-hhen-nie-ra-duong-dua-chuc-mung-vua-nuoc-rut-20210406115201429.htm

 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn