Sài Gòn rực rỡ đèn hoa cùng Tôn Đông Á

TTO - Từ cuối năm 2016 đến những ngày giáp Tết ở Sài Gòn này, chỉ cần bước chân ra đường là ai cũng cảm nhận rõ niềm vui lan tỏa trên nhiều đường phố khi biển người như đi giữa một trời hoa đèn!


Đèn hoa trên đường Lê Duẩn, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Câu chuyện giăng đèn kết hoa của các thành phố lớn trong dịp đón năm mới đang là mối quan tâm của nhiều người.
Dọc các tuyến đường chính trong trung tâm quận 1 như Nam Kỳ khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Pasteur, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi... khoảng hơn một tuần qua lấp lánh trong những ánh đèn hoa đủ mọi hình dáng, sắc màu.
Mỗi tuyến phố được trang hoàng theo một chủ đề riêng, nơi hoa mai, hoa đào; nơi là các khối hình lập thể: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật; nơi sao vàng, dải băngrôn; nơi cách điệu chợ Bến Thành...
Riêng phố đi bộ Nguyễn Huệ, cách vài đoạn đường lại có một cổng chào đồ sộ được dựng lên bởi những dây đèn màu...
Nô nức đổ ra phố, các nhóm bạn trẻ hào hứng tạo dáng, “selfie” tấp nập trước cửa các trung tâm thương mại lớn, các vòng xoay gần khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình để lấy được trọn vẹn sự hào nhoáng của “con đường phát sáng” phía sau. Nhiều gia đình trẻ cũng tranh thủ chở con ra phố chụp ảnh, ngắm phố phường.

Minh Thảo, đang theo học tại ĐH Kiến Trúc TP.HCM cho biết: “Tôi không phải là người Sài Gòn nên năm nào trước khi về quê đón Tết cũng rất chờ đợi TP trang trí đèn trước Tết để xem cho thoả”.


Đèn hoa trên đường Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đức Tuấn - bạn Thảo nói thêm: “Mỗi năm Sài Gòn lại được trang trí một kiểu khác nhau nên năm nào cũng rất tò mò xem năm nay TP sẽ “lên đèn” như thế nào? Khoảng năm 2013, hồi là sinh viên năm I, tôi còn nhớ mãi cảm giác chỉ sau một đêm, cả đường Lê Duẩn đã được “hô biến” thành một con đường lộng lẫy khiến tôi thực sự ấn tượng”.
Nhìn cả con đường Phạm Ngọc Thạch lung linh trong hàng trăm bông hoa ngũ sắc được trưng trổ suốt cả con đường dài, một chị bán hàng ăn nhỏ khu vực Hồ Con Rùa cười bảo: “Thấy cũng vui mắt. Đường đẹp thì người ta ra phố nhiều hơn, vui chơi ăn uống nhiều hơn. Nói chứ cũng cực, tôi làm ở đây tôi thấy mà. Người ta còn nạo vét lòng Hồ Con Rùa, dọn rửa, trồng hoa, chăng đèn... Năm nay không bắn pháo hoa rồi thôi ngồi ngắm đèn đỡ cũng được!”.


Đèn hoa trên đường Lê Duẩn, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến. như bạn Ngọc Bích và nhóm bạn vốn là dân văn phòng làm việc tại khu vực quận 1 thì thú thật: “Bản thân tôi và bạn bè đi trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khi thấy những khung hình vuông, hình chụp lồng ghép vào nhau màu xanh màu đỏ nhưng chưa hiểu có ý nghĩa gì?”.

Với ý kiến của một người làm nghề, anh Trọng, một kiến trúc sư tại TP.HCM chia sẻ: Việc thắp sáng và trang trí đường phố bằng đèn rất phổ biến ở các nước trên thế giới, nhưng tại TP.HCM anh chưa rõ sự nhất quán và liên kết trong các ý tưởng trang trí. 

Nguồn: Minh Trang - Chí Quốc/Báo Tuổi Trẻ

Link bài: http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170114/khi-thanh-pho-len-den-duong-sai-gon-ruc-ro-den-hoa/1252183.html 

 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn