Công ty Cổ Phần Tôn Đông Á thành lập chi nhánh tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương

 KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

 Ngày 05/11/2015 vừa qua, Tôn Đông Á vừa chính thức khánh thành giai đoạn 1 nhà máy thép lá mạ thứ 2 theo tiêu chuẩn quốc tế tại khu công nghiệp Đồng An 2, tỉnh Bình Dương. Với nhà máy mới này, tổng công suất của Tôn Đông Á được nâng lên đến trên 300.000 tấn/năm.

 Trong giai đoạn I, nhà máy được đầu tư hơn 70 triệu USD và xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 125.800 m2. Toàn bộ dây chuyền sản xuất được lắp đặt từ nguồn công nghệ, thiết bị tiên tiến trên thế giới như Châu Âu và Nhật Bản. Trong đó, một số dây chuyền sản xuất quan trọng của nhà máy đã được hoàn thiện như dây chuyền cán nguội của nhà cung cấp Danieli – Italy, dây chuyền tẩy rỉ của nhà cung cấpTenova – Italy, dây chuyền mạ lạnh số 4 của nhà cung cấp CNSE – Nhật Bản. Từ nguồn nguyên liệu đầu vào là thép cán nóng, nhà máy mới của Tôn Đông Á có khả năng cung ứng cho ngành xây dựng dân dụng – công nghiệp, công nghiệp giao thông, hạ tầng, thiết bị gia dụng nhiều chủng loại sản phẩm như thép lá cuốn mạ kẽm, mạ nhôm kẽm, mạ màu với độ dày từ 0,16mm đến 3mm. Ở giai đoạn này, nhà máy có khả năng đạt tới tổng sản lượng 300.000 tấn/năm. Như vậy, với quy mô lớn cùng công nghệ hiện đại, nhà máy không chỉ đủ khả năng cung ứng cho thị trường nội địa những sản phẩm chất lượng cao, mà còn có thể sản xuất hàng chục ngàn tấn hàng vào các thị trường đòi hỏi nghiêm ngặt về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Đông Nam Á, Úc, Mỹ, Nhật Bản. 

 Đặc biệt, với phương châm “Cùng xây cuộc sống xanh”, nhà máy Tôn Đông Á được xây dựng trên nền tảng hướng tới nhà máy thép lá mạ thân thiện với môi trường, cung ứng sản phẩm xanh. Chính vì vậy, Tôn Đông Á rất chú trọng công tác xử lý chất thải. Tại nhà máy mới tiêu chuẩn quốc tế này, Tôn Đông Á đã trang bị hệ thống nước tuần hoàn giải nhiệt và dây chuyền hệ thống xử lý nước thải do công ty Kobelco – Nhật Bản cung cấp. Song song với quy trình xử lý nước thải hiện đại theo công nghệ Nhật Bản, Tôn Đông Á hiện cũng đang triển khai hệ thống Quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015. Với sự đầu tư quy chuẩn này, nhà máy Tôn Đông Á tự tin trở thành nhà cung cấp sản phẩm thép chất lượng cao mà vẫn thân thiện với môi trường. 

 Nhìn lại con đường phát triển của Tôn Đông Á, chúng ta có thể nhìn thấy những con số vô cùng ấn tượng. Từ nhà máy đầu tiên với công suất 5.000 tấn/năm; năm 2004 là 40.000 tấn/ năm; rồi nâng lên 100.000 tấn/năm vào năm 2010; đến năm 2011, con số này đã là 130.000 tấn/năm; đến 2015 là 300.000 tấn/năm; và đến 2016-2017, con số này sẽ là 800.000 tấn/năm. Điều này cho thấy sự phát triển vững mạnh với chiến lược đầu tư theo chiều sâu cũng như tâm huyết đáng trân trọng của tập thể công ty Tôn Đông Á. Và điều này cũng chứng minh niềm tin của người tiêu dùng với Tôn Đông Á trong quá khứ và tương lai là hoàn toàn có cơ sở.

Tổng quan dự án: hoàn thành giai đoạn 1 và kế hoạch giai đoạn 2

-------------------------------------------------------------------------

 KHỞI CÔNG

Ngày 21/02/2013, Công ty CP Tôn Đông Á đã khởi công xây dựng Nhà máy Tôn Đông Á­­ thứ 2 tại KCN Đồng An 2, Tỉnh Bình Dương tại Lô A3, KCN Đồng An 2, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Tôn Đông Á – Chi nhánh Thủ Dầu Một – Bình Dương

Nhà máy mới với tổng công suất 800.000 tấn thành phẩm/năm, tọa lạc trên khu đất với tổng diện tích 125.800 m2. Tổng mức đầu tư dự án là 150.000.000 USD với các dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất đến từ Châu Âu và Nhật.

Nhà máy mới sẽ hoàn tất Giai Đoạn 1 và đi vào hoạt động vào giữa năm 2014, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường nội địa và xuất khẩu với những dòng sản phẩm chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng và góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp thép lá mạ tại Việt Nam. Một số dây chuyền sản xuất quan trọng sẽ được đầu tư trong giai đoạn 1:
 Dây chuyền cán nguội – Cold rolling mill – nhà cung cấp Danieli – Italia
 Dây chuyền tẩy rỉ - Push pull pickling line – nhà cung cấp – Tenova – Italia
 Hệ thống xử lý nước thải – Waste water system – Nhà cung cấp – Kobelco - Nhật Bản
 Dây chuyền sản xuất GI/GL – Nippon Steel & Sumikin Engineering – Japan
 Dây chuyền HGI


Phối cảnh nhà máy mới tại KCN Đồng An II

Chi nhánh Công ty Cổ Phần Tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giai đoạn 1 của nhà máy mới có vốn đầu tư 70 triệu đô la Mỹ sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào quý 2 năm 2014, nhưng chính thức kết thúc vào Quý 1-2015 khi công ty lắp đặt dần các dây chuyền sản xuất cùng với việc theo dõi diễn biến thị trường trong và ngoài nước. Xong giai đoạn 1, tổng công suất sản xuất của Tôn Đông Á sẽ trên 300.000 tấn thành phẩm/năm.

 Khi Giai đoạn 2 kết thúc dự kiến trong khoảng 2016-2017, tổng công suất sẽ tăng lên 800.000 tấn/năm.

 Dự kiến doanh thu năm 2014 sau khi nhà máy mới đi vào hoạt động sẽ vào khoảng 6.000-6.500 tỉ đồng so với mức dự kiến 3.400 tỉ đồng của năm nay, trong đó xuất khẩu dự kiến sẽ vào khoảng 100 triệu đô la Mỹ trong năm 2014.Chi nhánh Công ty Cổ Phần Tôn Đông Á nằm tại Lô A3, KCN Đồng An 2, Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

 Hoạt động chính của chi nhánh Công ty CP Tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương là sản xuất thép lá mạ kẽm, thép lá mạ hợp kim nhôm kẽm, thép lá mạ màu, thép cán nóng, thép cán nguội...

 Đây là Chi nhánh thứ hai của công ty cổ phần Tôn Đông Á, tiếp sau chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng đã được BLĐ công ty Tôn Đông Á khai trương và đưa vào hoạt động từ tháng 5 năm 2011.

 Việc hoàn thành và đưa vào hoạt động Chi Nhánh Công ty Cổ Phần Tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương sẽ giúp cho việc giao nhận hàng hoá, sản phẩm Tôn Đông Á đến các khách hàng được nhanh chóng hơn đồng thời góp phần giảm chí phí vận chuyển, tăng hiệu quả cho các khách hàng của công ty TÔN ĐÔNG Á ở khu vực này .


 

Liên hệ

Công ty cổ phần Tôn Đông Á

Số 5, đường số 5, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
(+84-274) 3732575
(+84-274) 3790420
info@tondonga.com.vn